Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Nỗi lòng người chị

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Dù không nói được nhiều nhưng chúng tôi cảm nhận được tấm lòng của một người chị đã hy sinh cuộc đời mình để chăm lo cho các em.

 Đó là chị Nguyễn Thị Tâm sinh 1952 ở thôn Thống Nhất xã An Ninh. Vốn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 6 người con. Vì bạo bệnh bố mẹ chị qua đời khi em trai út vừa tròn 3 tuổi. Chị gái đầu, rồi anh trai kế tiếp lần lượt ra đi bởi những căn bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị. Một mình chị chịu thương chịu khó nuôi 3 em còn lại. Số phận không buông tha. Hai người em trai sinh năm 1965 và sinh 1968 ngoan ngoãn hiền lành sau khi học xong THCS đều lần lượt đổ bệnh. Vì điệu kiện khó khăn người em sinh năm 1965 không chữa trị kịp thời cũng đã qua đời. Còn lại 3 chị em nương nhờ vào nhau. Đến tuổi trưởng thành người em gái kế chị sinh năm 1958 lấy chồng xa nhưng cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Người em trai út Nguyễn Đại Năm sinh 1968. Sau khi học xong THCS  đổ bệnh tâm thần. Không tự chủ cá nhân, quần áo mang vào xé ra. Mọi hành vi đều không kiểm soát được, trần truồng quanh năm. Thương em côi cút không ai chăm, chị Tâm không lấy chồng ở vậy nuôi em.  Đã 34 năm ròng rã nuôi em tâm thần, giờ đây khi chị Nguyễn Thị Tâm đến tuổi 65,  sức đã tàn, lực  đã kiêt lại mang bệnh hiểm nghèo. Trong đau khổ,tuyệt vọng, sự sống của chị Tâm không còn bao lâu do khối u ác tính trong phổi đến giai đoạn di căn, chị vẫn lo cho đứa em trai ngơ dại, gần 50 tuổi chưa biết mặc quần.

Hiện nay, dù thương em nhưng chị Tâm cũng không còn gắng gượng dậy được , đứa em trai tàn tật tâm thần không ai dỗ mang quần áo tiếp tục ngồi đó ngơ ngẫn nhìn chị.  Ngày  chị em xa cách không còn nhiều. Đứa bé 50 tuổi  Nguyễn Đại Năm này sẽ ra sao ? Người em gái, nguồn hy vong cuối cùng của gia đình chị  Tâm cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thương chị, thương em nhưng lưc bất tòng tâm sẽ xoay chạy  thế nào? Hàng trăm câu hỏi, hàng trăm dằn vặt đang đè nén chị Tâm. Tình cảnh chị Tâm đang rất cần sự dang tay hỗ trợ của quý mạnh thường quân, sự quan tâm sẽ chia của cộng đồng là nguồn sống, là động lực cho gia đình chị Tâm nói chung và chị Tâm- một người đến phút cuối cuộc đời vẫn vì các em./.

 Mọi sự hỗ trợ xin gửi về chị Nguyễn Thị Tâm- Thôn Thống Nhất, xã An Ninh hoặc liên hệ qua Hội CTĐ huyện Quảng Ninh. Số điện thoại đ/c Chủ tịch Hội: 0983872646.

Hồng Minh

Hội CTĐ Quảng Ninh

Các tin khác