Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Một gia đình đang cần giúp đỡ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Đó là gia đình anh Phạm Văn Dũng, tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, không có đất sản xuất nông nghiệp cũng không có nghề nghiệp ổn định để mưu sinh. Năm 1988, anh Phạm Văn Dũng tham gia phục vụ lực lượng Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình. Sau 6 năm tham gia quân ngũ, những trận sốt rét ác tính đã ảnh hưởng đến một phần sức khỏe của anh.  Năm 1996, sau khi chia tay với người vợ đầu bởi cái nghèo không thể khắc phục được, anh Phạm Văn Dũng được bà con mai mối kết duyên cùng chị Võ Thị Sen quê ở xã Bảo Ninh. Mặc dù không phải là người phụ nữ lanh lợi, nhưng chị Sen là người phụ nữ cam chịu, thương chồng, thương con. Trong  cái nghèo của một gia đình không có nghề nghiệp ổn định, 3 đứa con lần lượt ra đời, nhưng không may, 2 đứa con lớn sinh năm 1997 và 1999 đều đau ốm thường xuyên và bị thiểu năng trí tuệ,  mọi sinh hoạt đều cần sự giúp đỡ của cha, mẹ.  Năm 2007, biết là khó khăn, nhưng anh chị vẫn nuôi hy vọng sinh được 1 đứa con bình thường để sau này làm chổ dựa cho 4 con người tật bệnh. Càng thêm người, cuộc sống gia đình ngày càng khó khăn hơn. Khi con còn nhỏ, một mình anh Dũng hành nghề xe ôm kiếm sống qua ngày. Khi con lớn lên, chị Sen bắt đầu chạy chợ mong kiếm thêm tiền giúp chống nuôi 5 miệng ăn.

Anh Dũng, Vợ và 2 đứa con tàn tật

 

Chân Anh Dũng qua 10 lần phẩu thuật

 

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình anh chị, năm 2010, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã vận động và hỗ trợ 30.000.000 đồng giúp anh chị xây ngôi nhà đồng đội. Niềm vui chưa được bao lâu, đầu năm 2011,  trong một chuyến đi đón khách, anh bị tai nạn giao thông làm gãy ống chân trái phải nhập viện. Những tưởng gãy chân thì sắp xương, bó bột một vài tháng sẽ lành, nhưng đến nay, đã 5 năm ròng, nhiều lần nhập viện do nhiễm trùng, từ Bệnh viện Việt Nam Cu Ba- Đồng Hới đến Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Việt Đức và  gần đây nhất là Bệnh viện Quân y 108 - Hà Nội, qua 10 lần phẩu thuật, chân của anh giờ còn đóng nẹp cả ngoài lẫn trong, mọi đi lại hay sinh hoạt đều gặp khó khăn, cuộc sống gia đình đành nhờ trên đôi vai gầy của vợ.

Vợ anh, chị Võ Thị Sen vốn không được nhanh nhẹn như nhiều phụ nữ bình thường khác, đồng vốn để buôn bán cũng không nhiều, hàng ngày chị phải chạy từ Quảng Ninh về Đồng Hới để mua các loại cá người không ăn được đưa về chợ Quán Hàu bán lại cho người chăn nuôi. Vốn ít, lời ít, mỗi ngày chỉ mong kiếm được 20.000 - 30.000 đồng để lo cơm, cháo qua ngày cho cả 5 con người.

Và giờ đây, chân anh Dũng cũng đang cần phẩu thuật tháo nẹp, không biết rồi sẽ đến đâu, gia đình anh Dũng, chị Sen đang cần sự giúp đỡ của mọi người .

 Những tấm lòng hảo tâm xin gửi về Phạm Văn Dũng, tiểu khu 4, Thị trấn Quán Hàu huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, hoặc liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình: điện thoại : 0983872646.

 

 

Hồng Minh

Các tin khác