Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Ước mơ được sống của một thanh niên nghèo

Xem với cỡ chữ : A- A A+
"Chị ơi ! em chưa muốn chết đâu. Em muốn được sống như mọi người".... Những lời nguyện cầu của một thanh niên nghèo bị suy thận độ 4 đã làm chúng tôi day dứt. Dù không giúp được gì nhiều cho em, nhưng chúng tôi, những người làm công tác từ thiện trên địa bàn huyện Quảng Ninh tha thiết kêu gọi mọi người, những tổ chức từ thiện, những tấm lòng nhân ái hãy dang tay cứu giúp, chia sẽ khó khăn, hỗ trợ em một phần kinh phí, để em được chạy thận nhân tạo thường xuyên, để sự sống của em được duy trì và mong muốn được sống của em được kéo dài nhiều ngày, nhiều ngày hơn nữa... .

 Em là Trần Văn Sang, sinh năm 1983 ở thôn Hiển Lộc xã Duy Ninh. Sinh ra trong một gia đình nghèo, ngoài mấy sào ruộng lúa, bố mẹ Sang không có nghề nghiệp làm thêm. Việc kiếm tiền nuôi con ăn học đã là một sự nổ lực lớn của 2 người nông dân ngoài tuổi 60, nay thêm tiền chạy thận lọc máu hàng ngày cho con quả là một khó khăn đặc biệt.

Năm 2010, sức khỏe của Sang đang bình thường, sau một buổi đi học về, bỗng Sang bị sốt, kèm theo hiện tượng phù nề chân, tay, rồi không đi tiểu được. Gia đình vội đưa em tới viện khám, nghĩ chắc cũng bệnh cúm sốt thông thường, nên khi bác sĩ thông báo Sang bị suy thận giai đoạn 4, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần tại khoa Thận nhân tạo thì cả gia đình đều sốc.

Việc kiếm tiền nuôi con ăn học đã là một sự nổ lực lớn của 2 người nông dân ngoài tuổi 60, nay thêm tiền chạy thận lọc máu hàng ngày cho con thì thật là một sự cố gắng quá sức. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, anh chị em lại ít, một em gái lấy chồng xa, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, đang phải làm thuê, làm mướn tại Thành phố Hồ Chí Minh, mẹ Sang - người phụ nữ tảo tần, nay già yếu lại mang bệnh viêm Đa khớp đang phải điều trị tại Trung tâm Châm cứu từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh. Bố Sang cũng đã trên 60 tuổi, không có nghề nghiệp ổn định, mọi hy vọng trông chờ vào người con trai ở độ tuổi " Bẻ gãy sừng trâu" nay lại phải chạy thận lọc máu. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Nói đến hoàn cảnh hiện tại em bật khóc. Hoàn cảnh gia đình em đã vậy, bố mẹ ngày càng già, em là con trai .nay sức khỏe yếu không làm gì ra tiền lại hao phí của bố mẹ, ngoài chi phí Bảo hiểm y tế hộ nghèo đã chi trả cho Bệnh viện, gia đình còn phải nộp thêm 6 triệu đồng/tháng để mua thuốc sinh máu, chưa kể tiền ăn uống và sinh hoạt cho cá nhân em, em không biết phải làm gì nữa. Nhưng em rất muốn được sống.

Hiện nay, ngoài tiền làm thuê của người bố trên 60 tuổi, em cố gắng sản suất rau màu trong vườn, nhưng khổ thay, trên vùng đất Hiển Lộc Duy Ninh, nơi chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn thì việc trồng rau màu để kiếm tiền lo thức ăn hàng ngày của em cũng đã quá khó khăn rồi.

Tâm sự với chúng tôi, ông Trần  Xuân Diệu - bố của Sang cho biết: Trong dịp Lễ 2/9 vừa qua, do điều kiện quá khó khăn, bố phải đi làm xa, Sang chưa đủ tiền mua thuốc sinh máu, nên đi đi viện hơi muộn, Sang bị tụt huyết áp xuýt nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, dù phải làm thuê ở đâu, đến tối ông cũng phải về nhà để chăm sóc cho con. Thương con quá, tuổi thanh niên phơi phới, tương lai đang rộng mở, giờ lại phải nằm chờ chạy thận, tôi chỉ biết cố gắng làm lụng, ai thuê việc gì cũng làm, mệt rồi cũng cố gắng hy vọng kiếm đủ tiền cho con kịp chạy thân lọc máu đúng thời gian để kéo dài sự sống cho con.

Tình trạng của Trần Văn Sang , thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh đang cần được sự chung tay cứu giúp của cộng động

Mọi sự hỗ trợ xin được gửi về Trần Văn Sang, Đội 7, thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh hoặc Chủ tịch Hội CTĐ huyện Quảng Ninh: 0983.872.646.

 

 

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

Các tin khác