Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Tình cảnh éo le của 2 anh em Dương Văn Mạnh ở thôn Lệ Kỳ II xã Vĩnh Ninh

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Nhận được thông tin, chúng tôi có mặt tại khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba -Đồng Hới để thăm em Dương văn Mạnh, sinh năm 2007 hiện đang học lớp 2 Trường Tiểu học Vĩnh Ninh (Quảng Ninh) nhưng phải nghỉ học để điều trị bệnh tại đây.

 Theo như lời kể của em Dương Văn Thảo (14 tuổi) anh trai Mạnh và cũng là người đại diện, chăm sóc Mạnh tại bệnh viện từ ngày nhập viện đến nay. Ở nhà còn có em Dương Văn Hùng (đang học lớp 5) . Hai em có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố em bỏ đi từ khi 3 anh em Thảo, Hùng, Mạnh còn rất nhỏ. Năm 2013, mẹ em - chị Võ Thị Mai (sinh năm 1977) đi bước nữa với người đàn ông vừa li dị vợ, có 4 đứa con riêng . Cả 4 mẹ con về ở với bố dượng tại thôn Lệ Kỳ II xã Vĩnh Ninh và sinh thêm một bé gái vào tháng 2/2014. Hiện nay, bố dượng cũng đã bỏ mẹ con em Mạnh để trở về gia đình với vợ cũ. Mẹ các em không có việc làm ổn định, nên Thảo là anh cả phải nghỉ học từ năm lớp 1 để đi làm bưng bê tại các quán ăn phụ giúp gia đình. Hiện nay, gia đình em đang rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau 3 ngày va chạm xe đạp với một bạn nhỏ trong xóm, em Dương Văn Mạnh thấy đau đùi trái, lưng và vùng bụng. Ngày 02/10/2014, mẹ em đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện chụp Xquang, không thấy biểu hiện gãy xương nên về lại nhà. Sáng 3/10/2014. Do đau bụng nhiều và có hiện tượng trương lên, mẹ em đưa em lên Bệnh viện Đa Khoa huyện siêu âm bụng, thấy hiện tượng bất thường và có hiện tượng cấm khẩu, Bệnh viện Đa khoa huyện đã cho chuyển  lên tuyến trên là Bệnh viện Việt Nam CuBa- Đồng Hới và được đưa vào điều trị tại khoa Điều trị tích cực và chống độc từ đó đến nay.


Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh thăm và động viên em Hoàng Văn Mạnh

 Bác sỹ Từ Sỹ Khuổng-Trưởng khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba-Đồng Hới cho biết em Dương Văn Mạnh bị bệnh nhiễm trùng huyết do tụ cầu vàng, viêm cơ đùi bên trái và có biểu hiện  viêm phổi nặng, Mạnh nhập viện từ ngày 03/10/2014 đến nay và cần phải điều trị dài ngày mới hy vọng khỏi bệnh.

Trong quá trình nằm viện tại đây, chỉ thấy bố đẻ, mẹ kế, bố dượng đến ngày đầu rồi thôi, mẹ thì có khi cả tuần mới đến rồi về. Như vậy, gần cả tháng trời nằm viện tại đây, em Dương Văn Mạnh chỉ có anh trai là Dương Văn Thảo (14 tuổi) chăm sóc. Gia đình nội ngoại cũng không thấy đến. Hai anh em tự chăm sóc nhau, không có tiền cơm nước hàng ngày bữa đói bữa no, nhiều bữa,  hai em phải xin ăn từ người nhà bệnh nhân.

Hiện em Mạnh đang nằm viện theo chế độ bảo hiểm học sinh và sẽ còn điều trị rất dài ngày, việc thanh toán 20% phí bảo hiểm cũng là số tiền rất lớn đối với em, hoàn cảnh của các em thật đáng thương tâm rất cần sự cưu mang giúp đỡ của  những tấm lòng từ thiện.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba hoặc liên hệ Bác sỹ Từ Sỹ Khuổng-Trưởng khoa Điều trị tích cực và chống độc theo số điện thoại 0523.824.314 và 0913.585.666, Hội CTĐ huyện Quảng Ninh theo số điện thoại đ/c Chủ  tịch hội 0983.872.646.

  Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

Các tin khác