Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hãy chung tay vì một gia đình nghèo có con mang bệnh máu trắng

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Tết nguyên đán Ât Mùi đang đến gần, mọi nhà, mọi người đang hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc. Riêng gia đình anh Dương Trung Hậu và chị Nguyễn Thị Bé ở thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh đang phải mang trong mình gánh nặng lo toan. Lo nợ nần về kinh tế và lo cho sức khỏe của 2 người thân yêu. Đó là bố Dương Văn Lìa, 75 tuổi, bị bệnh tai biến mạch máu não, đã 3 năm nay không nói được và cũng không đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều tại chổ, cần có người chăm sóc và đặc biệt là đứa con trai 14 tuổi đang học hành ngoan ngoãn nay mắc bệnh hiểm nghèo đang ngày đêm vật vã vì những cơn đau.

  Em là Dương Văn Vĩ, học sinh lớp 72 trường THCS Tân Ninh. Cuối tháng 10 năm 2014, sau gần 2 tháng đến trường vui vẽ cùng bè bạn, thì hai đầu gối chân em xuất hiện các triệu chứng đau nhức, ngỡ là viêm khớp đơn thuần, gia đình đưa em đến khám và điều trị bệnh khớp ở một số thầy thuốc Đông y trong huyện, nhưng càng điều trị, em càng đau và có biểu hiện nặng thêm. Sau gần 4 tháng, gia đình quyết định đưa em vào bệnh viện Trung ương Huế để khám tổng thể, tại đây gia đình như không còn tin nỗi kết luận của Bác sỹ, em Dương Văn Vĩ đang bị bệnh viêm Đa khớp và có dấu hiệu của bệnh Máu trắng. Dù khó khăn, chật vật về kinh tế, nhưng với hy vọng những kết luận của Bệnh viện trung ương Huế không chính xác, gia đình đã vay mượn thêm tiền của bà con, họ hàng để đưa em ra Bệnh viện K Hà nội. Tại đây, một lần nữa gia đình nhận được hung tin, em Vĩ đang mang trong mình khá nhiều bệnh nan y, từ viêm đa khớp, suy thận đến Máu Trắng.  

Em Vĩ trên giường bệnh

 Mọi sinh hoạt của Ông nội em Vĩ cũng tại chỗ ngay trên giường

Hội CTĐ huyện và Hội Đồng đội huyện Quảng Ninh đến thăm và động viên gia đình.

Buồn bã, suy sụp, nhưng đau đớn nhất vẫn là hình ảnh mỗi ngày nhìn đứa con trai duy nhất bụ bẫm, ngoan ngoãn ngày nào, giờ vật vã, đau đớn mà những người thân yêu đều bất lực.

Với hoàn cảnh gia đình gồm 6 người, trong đó có hai người thân yêu, một già, một trẻ đang đau đớn, vật vã trên hai giường bệnh cần có 2 người phụ nữ ngày đêm túc trực. Chị gái Vĩ là em Dương Thị Hồng Phượng, sau khi tốt nghiệp lớp 12, do điều kiện gia đình đành ở nhà để giúp việc nhà. Còn anh Dương Trung Hậu, người trụ cột duy nhất trong gia đình cũng ốm yếu, lại không có việc làm ổn định, ai thuê việc gì cũng làm mong có tiền để bồi dưỡng cho bố và cho con

Hiện nay, gia đình thực sự rơi vào hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu về kinh tế, buồn bã về tinh thần, bất lực về phương hướng, rất mong được sự quan tâm hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm.

Nhằm góp phần giúp gia đình anh Dương Trung Hậu vơi bớt khó khăn và đặc biệt là an ủi phần nào trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi, Hội CTĐ huyện Quảng Ninh tha thiết kêu gọi mọi người hãy chung tay, góp sức, hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình anh Hậu vượt qua khó khăn để đón tết cổ truyền của dân tộc.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ anh Dương Trung Hậu, thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh hoặc Hội CTĐ huyện Quảng Ninh, số điện thoại Chủ tịch Hội 0983.872.646.

 

 

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

Các tin khác