Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Ước mơ đại học của cậu bé mồ côi

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nguyễn Minh Thắng, sinh năm 1999, ở thôn Quảng xá, xã Tân Ninh là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn của trường THPT Quảng Ninh, huyện Quảng Ninh . Là con của một hộ nghèo, mồ côi cha, nhưng Thắng luôn đạt thành tích cao trong học tập. Hiện nay, em là một trong những học sinh được chọn bồi dưỡng Toán Lý Hóa cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 sắp tới của trường. Với năng khiếu khối tự nhiên em ước mơ được trở thành nhà khoa học trong tương lai. Nhưng cái đích trước mắt là được bước đi trên giảng đường đại học sau năm học tới. Nhưng, ước mơ vẫn là ước mơ. Người mẹ một đời chịu thương chịu khó của em đột ngột qua đời. 3 chị em Thắng trở thành 3 đứa trẻ mồ côi.

 Năm 2003, khi Nguyễn Minh Thắng vừa tròn 4 tuổi. Sau cơn bạo bệnh, mặc dù đã phải vay mượn khắp nơi,  mãnh đất hương hỏa của ông bà để lại cũng phải cắt bớt phần mặt tiền để chạy chữa, nhưng bố của Thắng củng qua đời do căn bệnh ung thu. 

 

 

Mẹ của Thắng, người phụ nữ chịu thương chịu khó, ngoài làm ruộng, ngoài món nợ lo cho chồng, ai thuê gì chị cũng làm mong có tiền để lo cho các con ăn học. . Năm 2014, được sự giới thiệu của bạn bè, chị vay mượn để được xuất khẩu lao động sang Đức. Như thấu hiểu lòng mẹ, 3 chị em Thắng ngoan ngoãn, tự bảo ban và chăm sóc lẫn nhau. Để bây giờ, chị gái Nguyễn Thị Trang cũng vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán. Chị Nguyễn Thị Hiền cũng hoàn thành chương trình trung cấp Y. Dù chưa có việc làm ổn định nhưng 2 chị vẫn cố gắng để chăm sóc và bồi dưỡng chi em,  hy vọng  với sự cố gắng của mẹ nơi đất khách quê người, sự chịu khó vươn lên của 3 chị em, Nguyễn Minh Thắng  sẽ được  vững bước trên giảng đường đại học. Niềm hy vọng duy nhất của cả gia đình.

 

Nhưng, tin sét đánh ngay khi chuẩn bị vào năm học mới. Mẹ các em, chị Nguyễn Thị Hồng Thắm đột ngột qua đời tại Đức khi số  tiền làm được chưa đủ chi phí bay đi, 2 năm trời các con vẫn phải sống và học trên số tiền vay mượn. 

Thân xác chị đã được hỏa táng tại quê người , nhưng gia đình cũng chưa có điều kiện để đón về. 

Nợ chồng lên nợ, 3 đứa trẻ mồ côi giờ sống ra sao ? Nguyễn Minh  Thắng, cậu học trò nhanh nhẹn ngày nào giờ trỏ nên lầm lì, ít nói. Tương lai các em rồi sẽ ra sao? Ước mơ trở thành sinh viên Đại học của em còn phải trải qua một năm dài lớp 12 không cha, khiong mẹ. 

Nguyễn Minh Thắng đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm. 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về Nguyễn Minh Thắng thôn Quảng Xá xã Tân Ninh, huyện Quảng ninh, tỉnh Quảng Bình. Hoặc liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh : Điện thoại 0983872646.

Hồng Minh

Các tin khác