Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với xã Hải Ninh về tiến độ xây dựng Nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều ngày 10/3, Sở TT-TT đã có buổi làm việc với xã Hải Ninh về tiến độ thực hiện chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Việt Hùng - Giảm đốc sở TT-TT chủ trì buổi làm việc. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện Sở GTVT, Sở Tài nguyên môi trường; các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Hải Ninh.

 

Là một trong 2 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2020, đến nay xã Hải Ninh đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; môi trường và an toàn thực phẩm. Tuy khối lượng công việc còn nhiều nhưng với quyết tâm về đích năm 2020, xã chỉ đạo tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng tính bền vững đối với các tiêu chí đã đạt. Đối với các tiêu chí chưa đạt, xã đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các thôn thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.Tại buổi làm việc, xã Hải Ninh cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí.

Trên cơ sở các kiến nghị, đề xuất của xã Hải Ninh, đại diện các sở, ban ngành liên quan của tỉnh, huyện đã đề xuất nhiều giải pháp, nhằm thúc đẩy tiến độ hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại để xã Hải Ninh về đích đúng kế hoạch.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Hùng – GĐ Sở TT-TT  đề nghị xã Hải Ninh tập trung rà soát lại các tiêu chí NTM, phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên theo sát đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Tuyên truyền, vận động Nhân dân sản xuất sản phẩm an toàn, giữ vững và phát huy các thương hiệu đã xây dựng được như Khoai gieo Hải Ninh, hải sản khô....Về phía sở TT-TT, sở sẽ phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn việc hoàn thiện hồ sơ thẩm định; nâng cấp trang thông tin điện tử; xây dựng chính quyền điện tử; dịch vụ công.

Hồng Nhung – Hoàng Quyết

 

 

Các tin khác