Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Liên hoan thông tin lưu động về xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Bình năm 2019

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trong 2 ngày 18 và 19/9, tại huyện Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Liên hoan thông tin lưu động về xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban tổ chức liên hoan thông tin lưu động về xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện Quảng Ninh cùng 160 tuyên truyền viên đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố và đông đảo khán giả đến xem cổ vũ.

 

 

Qua gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh ta đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn và đã đạt được những kết quả quan trọng; dân chủ ở cơ sở được nâng cao, phát huy nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần huy động nhiều nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới. Nền nông nghiệp giữ được mức tăng trưởng, phát triển tương đối toàn diện, năng suất, chất lượng nhiều loại cây trồng, vật nuôi được nâng lên. Các nguồn lực đầu tư cho chương trình ngày càng tăng, huy động được sự tham gia đóng góp tự nguyện của người dân…góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khởi sắc, đổi mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Tại liên hoan, các đội dự thi sẽ trình bày 1 chương trình văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới và 1 xe tuyên truyền lưu động trang trí tranh cổ động, khẩu hiệu mang thông điệp về xây dựng nông thôn mới để diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch và thành phố Đồng Hới.

Sau 2 ngày diễn ra, Liên hoan thông tin lưu động về xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Bình lần thứ 3, năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trang giải nhất cho đội thông tin lưu động thành phố Đồng Hới, giải nhì thuộc về huyện Quảng Ninh; đội huyện Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồng đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyết khích cho các đội thông tin lưu động các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Minh Hóa.

 

Thông qua liên hoan nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là cơ hội cho đội thông tin lưu động các huyện, thị xã, thành phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

Ngọc Khang

 

 

Các tin khác