Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 23/5, đồng chí Trần Xuân Tình, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan đã kiểm tra thực địa công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.​

Huyện Quảng Ninh có hơn 97.644 ha rừng và đất lâm nghiệp. Xác định công tác bảo vệ, phát triển và phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô là nhiệm vụ rất quan trọng. UBND huyện đã sớm ban hành kế hoạch, phương án quản lý, BVR và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023 để các cơ quan, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án phù hợp với tình hình thực tế.

 

Qua kiểm tra thực địa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyệnTrần Xuân Tình đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, các phương án phòng chống cháy rừng ở các địa phương, Các lực lượng chức năng, đơn vị quản lý, bảo vệ rừng đã phân công canh trực 24/24 giờ để phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra, theo phương châm 4 tại chỗ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng chức năng, Ban quản lý rừng phòng hộ và các địa phương luôn nâng cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng của người dân, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị chữa cháy rừng; xác định nguồn nước, chủ động trữ lượng nước cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng; rà soát lại các phương án chữa cháy rừng để bổ sung khi cần thiết nhằm chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra./.

Minh Hằng

Các tin khác