Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Trao tặng quà cho đồng bào nghèo xã Trường Sơn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong 2 ngày 13 và 14/5/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện, UBMTTQVN Huyện, ban trị sự Giáo hội Phật Giáo huyện cùng lãnh đạo các xã An Ninh, Hiền Ninh và Trường Sơn đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo các bản Hôi- Rấy, Chân Trộông và bản Cổ Tràng xã Trường Sơn.

 

Với sự tài trợ của các phật tử chùa Hoa nghiêm, Hội Thiện nguyện Biên Giang, Hội Thiện nguyện Hà Đông và các mạnh thường quân từ Hà Nội, chương trình “Thắp sáng tình người vùng biên” đã trao tặng 240 suất quà và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với bà con dân bản.  Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, các loại gia vị, đồ dùng sinh hoạt, quần áo mới v,v…, trị giá gần 1.000.000 đồng.

 

 

Bên cạnh đó, Chương trình cũng đã đến thăm và tặng 5 tấm nệm mút rộng 2m, dày 20cm, 10 chăn ấm, 100 bộ quần áo mới, bánh kẹo các loại … cho điểm trường Mầm Non Cổ Tràng xã Trường Sơn và tặng nhiều cơ số thuốc nam dược hỗ trợ đại tràng, dạ dày, quần áo trẻ sơ sinh… cho Trạm y tế xã Trường Sơn. Tổng trị giá chương trình gần 350 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động  nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hưởng ứng tháng nhân đạo 2023, đồng thời thể hiện vai trò kết nghĩa giữa đơn vị xã đồng bằng với các bản nghèo thiểu số trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đã thể hiện tình yêu thương của những tấm lòng thiện nguyện, không quản ngại đường xa đến chia sẽ, hỗ trợ khó khăn giúp đồng bào Vân kiều nghèo các bản thuộc xã Trường Sơn sống vui vẽ, lạc quan để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và xây dựng bản làng giàu đẹp, văn minh./.

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

Các tin khác