Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh kiểm tra việc khai thác thử nghiệm điểm du lịch Chà Rào-Chà Cùng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 23/5, đồng chí Lê Ngọc Huân, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có buổi kiểm tra tại điểm du lịch Chà Rào-Chà Cùng, xã Trường Sơn.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương UBND xã Trường Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện, các đơn vị liên quan và Công ty TNHH SX-TM Trường Tuấn đã nỗ lực hoàn chỉnh các cơ sở pháp lý để đưa vào khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên Chà Cùng. Việc được phép khai thác thử nghiệm sản phẩm khám phá thiên nhiên suối Chà Rào-Chà Cùng góp phần khai thác tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây, mở ra cơ hội phát triển du lịch cộng đồng để giúp đồng bào Bru-Vân Kiều thoát nghèo bền vững, bảo tồn được nét văn hoá truyền thống dân tộc bản địa; đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Từ khi đưa vào khai thác thử nghiệm vào đầu tháng 4/2023, du khách trong và ngoài tỉnh đến đây ngày một tăng cao. Theo báo cáo của đơn vị khai thác, trong dịp lễ 30/4-1/5, lượng khách du lịch đến đây trải nghiệm có lúc trên 100 lượt người/ngày. Đơn vị cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ như miễn phí vé tham quan cho người dân địa phương xã Trường Sơn và trẻ em.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Quảng Ninh yêu cầu trong thời gian tới, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện nghiên cứu, tranh thủ các nguồn vốn, chương trình mục tiêu, mời các chuyên gia tiếp tục xây dựng và hoàn thiện đề án phát triển rừng bền vững để khai thác có hiệu quả tài nguyên rừng gắn với bảo vệ môi trường rừng. Các ngành chức năng, cơ quan ban ngành cần tăng cường truyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các doanh nghiệp cần tạo cảnh quan phù hợp với thiên nhiên gắn với bảo vệ rừng, đảm bảo vệ sinh môi trường, hạn chế rác thải nhựa, chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý, niêm yết công khai tạo môi trường thân thiện, tăng cường tiêu thu sản phẩm tại chỗ, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Đ. Hướng

 

Các tin khác