Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Điện lực Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Để bảo đảm cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng, Điện lực Quảng Ninh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm cấp điện liên tục, an toàn cho khách hàng.

Điện lực Quảng Ninh hiện đang quản lý vận hành 209 km đường dây trung thế và 207 trạm biến áp, trong đó có 127 trạm công cộng và 80 trạm chuyên dùng, cấp điện cho 30.790 khách hàng trên địa bàn huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy.

 

Trước tình hình thời tiết nắng nóng, nhu cầu phụ tải tăng cao, Điện lực Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp điện an toàn, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho khách hàng sử dụng điện. Theo đó, đơn vị đã thường xuyên chỉ đạo cán bộ kỹ thuật kiểm tra nhiệt độ mối nối các vị trí trên lưới bằng Camera nhiệt, phát quang hành lang tuyến, kiểm tra và chêm dầu các máy biến áp, cân pha san tải các xuất tuyến bị lệch tải, kiểm tra và xử lý các thiết bị đóng cắt cũng như vệ sinh lưới điện hotline bằng nước áp lực cao…

Các cán bộ kỹ thuật tại đơn vị đã khai tác tối đa dữ liệu đo xa DSPM để theo dõi các thông số vận hành như điện áp, dòng điện, công suất …theo thời gian được thu thập trên hệ thống, phát hiện các TBA quá tải, non tải, lệch pha, phát hiện các điểm bù chưa tối ưu trên lưới điện, từ đó có các giải pháp xử lý kịp thời.

Cùng với đó, đơn vị còn tích cực tuyên truyền khách hàng sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả, góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng.

Ng. Khang

Các tin khác