Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh dâng hương mộ và nhà thờ Hoàng Kế Viêm

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 9/3, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Lê Ngọc Huân, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh, Hội di sản văn hóa Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số phòng, ban huyện Quảng Ninh đã tổ chức lễ dâng hương tại mộ và nhà thờ Tiết chế Quân vụ Đại thần Hoàng Kế Viêm, thôn Văn La, xã Lương Ninh, nhân 114 năm giỗ của ông (18/2 năm Kỷ Dậu-18/2 năm Quý Mão).

Hoàng Kế Viêm, tên thật là Hoàng Tá Viêm, tự Nhật Trường, hiệu Tùng An, sinh năm 1820, mất năm 1909, tại làng Văn La, tổng Văn Đại, phủ Quảng Ninh (Nay thuộc thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh). Ông là người có công lao to lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp lần thứ nhất và trong lịch sử dân tộc ta. Suốt một đời tận trung với vua, tận hiếu với dân, được Nhân dân kính trọng, nể phục. Sự nghiệp và những chiến công lẫy lừng của ông đã khơi dậy tinh thần yêu nước căm thù giặc trong Nhân dân và góp phần quan trọng làm cho trang sử vẻ vang của dân tộc ta càng trở nên chói lọi. “Hoàng Kế Viêm thật xứng đáng được liệt vào hàng danh tướng Việt Nam, một người con của quê hương Quảng Bình”.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những công tác to lớn của Đại thần Hoàng Kế Viêm đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Ninh nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng huyện Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ng. Khang

 

Các tin khác