Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

HĐND huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị góp ý Luật đất đai (sửa đổi)

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 27/2,  HĐND huyện Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Thị Minh Hải, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Chí Huy, UVBTVHU, Chủ tịch UBMT TQVN  huyện; đồng chí Trần Xuân Tình, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND huyện.

 

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia góp ý vào các nội dung của dự thảo Luật đất đai sửa đổi, trong đó tập trung vào các vấn đề về thu hồi đất, giá cả đền bù cho phù hợp… vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai không nên giao cho tòa án xử lý mà nên giao cho chính quyền địa phương giải quyết để tránh tình trạng gây mất đoàn kết …Về đứng tên quyền sở hữu đất không nên để tên tất cả các thành viên trong gia đình mà chỉ để tên vợ hoặc chồng hoặc cả vợ chồng. Về hạn mức thửa đất cần căn cứ tùy thuộc địa bàn để có quy định phù hợp, đối với đất nông thôn cần quy định rộng hơn; giao hạn mức sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là hộ nghèo, hộ tàn tật;  vấn đề thu hồi đất đã giao theo Nghị định 64 cần quy định thu hồi đất đối với những hộ gia đình không có mặt tại địa phương để giao cho những hộ có mặt tại địa phương sử dụng; về tranh chấp đất đai giữa các hộ dân nếu không thuộc lỗi của cơ quan quản lý nhà nước thì các bên tranh chấp phải chịu trách nhiệm chi trả các chi phí liên quan tranh chấp; Thời gian thu hồi đất sau khi có quyết đinh phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư; … Về bảng giá đất các đại biểu đề nghị ban hành bảng giá đất 3 năm/1 lần….

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm túc của các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng chí khẳng định những vấn đề các đại biểu nêu tại hội nghị là những nội dung có cơ sở thực tiễn, liên quan trực tiếp đến công tác quản lý đất đai tại địa phương. Thường trực HĐND huyện sẽ tiếp thu, đối chiếu và so sánh với dự thảo để tham gia cụ thể vào từng điều luật trong sửa đổi./.

Minh Hằng

Các tin khác