Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Khu dân cư thôn Hoành Vinh, xã An Ninh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 14/11, thôn Hoành Vinh, xã An Ninh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội văn hóa khu dân cư năm 2022. Đến dự có đồng chí Ngô Văn Luận, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; Huyện đoàn; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo bà con Nhân dân trong thôn.

Trong những năm qua, người dân ở KDC luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống gia đình. Thôn có 378 ha đất sản xuất nông nghiệp, tổng lương thực đạt 5260 tấn/năm. Nhân dân trong thôn tích cực mở rộng kinh doanh dịch vụ thương mại, phát triển các mô hình gia trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đem lại hiệu quả cao, thu nhập bình quân 47 triệu đồng/người/năm, đời sống Nhân dân ngày được cải thiện.

 

Toàn thôn có 828 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 88%; có 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ và Nhân dân trong thôn đã chung sức đầu tư xây dựng Nhà văn hóa,  cổng chào, Đình làng và các tuyến đường giao thông nông thôn…. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển, an ninh trật tự được giữ vững, công tác khuyến học, khuyến tài và các hoạt động an sinh xã hội được chú trọng. Đến nay, thôn chỉ còn 35 hộ nghèo, tỷ lệ 3,6%.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Ngô Văn Luận, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã biểu dương những kết quả bà con KDC đã đạt được trong những năm qua. Nhất là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng bà con trong khu dân cư đã đoàn kết đồng lòng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn bà con trong khu dân cư tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Dịp này, UBMTTQVN huyện, xã đã tặng giấy khen và trao quà cho một số gia đình tiêu biểu, hộ nghèo trên địa bàn thôn Hoành Vinh./.

Minh Hằng

Các tin khác