Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Nữ giáo viên làm theo lời Bác

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đội ngũ nhà giáo trên địa bàn huyện Quảng Ninh ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được học trò tin yêu, phụ huynh nể phục, xã hội trân trọng. Một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục huyện nhà trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đó là cô giáo Dương Thị Hồng Hải, (Sinh năm 1978) Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh.

Bằng sự nỗ lực, tâm huyết với nghề và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác quán lý giáo dục, cô giáo Dương Thị Hồng Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Hàm Ninh được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Từ đó đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

  Cô giáo Dương Thị Hồng Hải tâm sự: "Sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm tiểu học Trường cao đẵng sư phạm Quảng Bình (Nay là Trường Đại học Quảng Bình), năm 1998 tôi xin về dạy học tại Trường Tiểu học Gia Ninh và chuyển đến một số trường tiểu học trên địa bàn huyện. Trong thời gian dạy học, được nhìn các em học sinh say mê nghe mình giảng bài, được chứng kiến những sáng tạo của học sinh trong học tập và sự trưởng thành của các em, tôi nhìn thấy tuổi thơ của mình trong đó và là động lực để tôi gắn bó với nghề".

Nhiều năm tham gia công tác dạy học, không chỉ nhiệt tình, tận tâm truyền dạy kiến thức và gần gũi, thương yêu học trò, cô giáo Dương Thị Hồng Hải còn thường xuyên áp dụng, đưa ra nhiều cách học mới giúp học sinh hiểu bài nhanh, hiệu quả hơn. Những đổi mới, sáng tạo trong dạy học của cô không chỉ tạo hứng khởi cho học sinh trong học tập, mà còn giúp nhiều em đạt thành tích cao trong học tập.

Với những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy và sự tín nhiệm của đồng nghiệp, từ năm 2010, cô được bầu làm hiệu phó, rồi hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Ninh. Đến tháng 8 năm 2016, cô giáo Dương Thị Hồng Hải được điều động đến công tác tại Trường Tiểu học Hàm Ninh.

Trên cương vị là bí thư chi bộ, hiệu trưởng, cô cùng tập thể lãnh đạo nhà trường đã phát huy tinh thần tập thể, hăng hái, gương mẫu trong mọi hoạt động; phối hợp, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, giúp đỡ đồng nghiệp vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô giáo Dương Thị Hồng Hải đã chỉ đạo các tổ chức trong nhà trường, các tổ chuyên môn và giáo viên tích cực duy trì trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc với tinh thần tự giác, tích cực, có chất lượng; chỉ đạo tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa hoàn thành để nâng cao chất lượng đại trà; đồng thời thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn với nhiều chuyên đề sát thực, có hiệu quả; xây dựng đội ngũ đoàn kết, thống nhất cao.

Thầy giáo Võ Thái Hoà, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh cho biết “Cô giáo Dương Thị Hồng Hải là nữ cán bộ quản lý giáo dục năng động, sáng tạo và có nhiều cách làm hay trong việc xây dựng, duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia. Bằng uy tín của mình, cô đã tập hợp được đội ngũ giáo viên và phụ huynh cùng đồng sức, đồng lòng, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và được cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương và Nhân dân tin yêu, ủng hộ. Bản thân cô luôn gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và xứng đáng là đầu tàu để dẫn dắt tập thể sư phạm Trường Tiểu học Hàm Ninh luôn là điểm sáng của cấp học”.

Cô giáo Dương Thị Hồng Hải nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Ghi nhận thành tích đạt được, nhiều năm học liên tục cô giáo Dương Thị Hồng Hải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm học 2018-2019, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện khen thưởng; bản thân cô có 6 sáng kiến được áp dụng có hiệu quả và được Hội đồng hoa học, sáng kiến tỉnh Quảng Bình, Hội đồng khoa học huyện Quảng Ninh  công nhận. Đặc biệt, năm 2022, cô giáo Dương Thị Hồng Hải được Thủ tướng Chính phủ tăng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2020-2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Từ những cống hiến và thành tích đạt được trong công tác, cô giáo Dương Thị Hồng Hải xứng đáng là một nữ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục điển hình tiên tiến của ngành giáo dục, đào tạo huyện nhà trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ng. Khang

Các tin khác