Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 29/11 đến ngày 01/12, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, huyện Quảng Ninh tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân cho thanh niên có lệnh điều động.

Năm 2023, huyện Quảng Ninh được giao chỉ tiêu 105 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 29 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để chuẩn bị cho công tác này, thời gian qua, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và tổ chức tốt công tác khám sơ tuyển tại địa phương.

Những trường hợp sức khỏe yếu thông thường dễ nhận thấy, như các bệnh ngoài da, gầy ốm, có tiền sử bệnh lý... và trình độ văn hóa thấp được Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn loại trực tiếp, bảo đảm chất lượng cho công tác khám tuyển.

Các cán bộ, y, bác sỹ trong Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Quảng Ninh đã tiến hành khám sức khỏe cho thanh niên theo các chuyên khoa từ cân, đo đến lấy mẫu máu xét nghiệm và xét nghiệm nước tiểu, ma túy, HIV/AIDS vv...

 

Việc khám tuyển sức khỏe được áp dụng Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, ngày 30/6/2016 của liên Bộ y tế-Bộ Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 2/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân.

Qua khám tuyển, nhìn chung, thanh niên ở các xã, thị trấn có ý thức tự giác tốt, chấp hành nghiêm lệnh điều động. Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện làm việc công bằng, khách quan, đúng quy định, phản ánh trung thực tình trạng sức khoẻ của thanh niên, bảo đảm tuyển chọn được những thanh niên có sức khỏe tốt sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong thời gian tới.

Ng. Khang

Các tin khác