Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh : xét xử lưu động các vụ án liên quan đến tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án liên quan đến tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Nguyễn Quang Trung, sinh năm 1990 trú tại TDP Văn Hùng, thị trấn Quán Hàu và Nguyễn Đích Lư, sinh năm 1990 trú tại thôn Văn La, xã Lương Ninh.

Theo cáo trạng, vào lúc 13 giờ 30 phút,  ngày 10/3/2022, Tổ công tác của Công an huyện Quảng Ninh tuần tra trên địa bàn thị trấn Quán Hàu phát hiện Nguyễn Quang Trung điều khiển xe mô tô BKS: 73HA-3659 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện trong lòng bàn tay phải của Trung có cất giấu 02 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược màu hồng. Qua giám định cho thấy đây là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, khối lượng 0,213gam được Trung mua của Nguyễn Đích Lư về để sử dụng.

Đến 14 giờ 40 phút cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chổ ở của Nguyễn Đích Lư tại thôn Văn La, xã Lương Ninh thì phát hiện và thu giữ 37 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược màu hồng trên một mặt mỗi viên có in chữ “WY” và 01 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược màu xanh được chứa trong 01 túi ni lon mà xanh để trong chiếc giày màu trắng bên phải được để trên kệ giày dép trong nhà của Lư. Qua giám định cho thấy 37 viên nén hình tròn, dạng thuốc tân dược màu hồng là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, khối lượng 3,679gam được Lư  mua của một người đàn ông tên “Đen” ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới với giá 2.000.000 đồng về để sử dụng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối cải.

Sau khi xem xét tính chất mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ và nhân thân bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Quang Trung 12 tháng tù và  Nguyễn Đích Lư 30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Minh Hằng

 

Các tin khác