Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh: khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện NVQS năm 2024, từ ngày 24/10 đến 03/11/2023, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.

Năm 2024, huyện Quảng Ninh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 140 công dân nhập ngủ, trong đó, 115 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), 25 công dân thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, các địa phương trong huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp nNân dân. Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã phân công các thành viên phối hợp với các thôn tuyên truyền, đến từng hộ gia đình thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia khám sức khỏe theo đúng quy định.

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, trong các ngày tổ chức khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn diễn ra thuận lợi. Công tác khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, tim mạch,... hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

 

 

Để đảm bảo về chất lượng và số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã trúng sơ tuyển; tổ chức khám vét đối với số thanh niên còn vắng mặt đảm bảo theo đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự.Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 theo phương châm “Giao đủ quân, chất lượng cao, an toàn, đúng luật và không loại trả”.

Minh Hằng

Trung tâm VH-TT&TT huyện Quảng Ninh

Các tin khác