Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh thăm, tặng quà các đơn vị bộ đội tham gia diễn tập khu vực phòng thủ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Ngày 22/8, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; động chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Chí Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện và một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Quảng Ninh đã đến thăm, tặng quà động viên các đơn vị tham gia diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ vào làng tại thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh và diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó với thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc hại và tìm kiếm cứu nạn tại Khu biệt thự FLC, thôn Tân Hải, xã Hải Ninh.

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và tham gia diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023, từ cuối tháng 7/2023, các đơn vị bộ đội và lực lượng dân quân cơ động các xã, thị trấn đã hành quân về địa bàn 2 xã Võ Ninh và Hải Ninh để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác diễn tập. Trong thời gian đóng quân tại địa bàn, cán bộ chiến sỹ các đơn vị đã được chính quyền địa phương và quân chúng Nhân dân tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, ở, sinh hoạt.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, công việc tại thao trường của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị gồm: Lữ đoàn Công binh 414, Lữ đoàn Thông tin 80, Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Viện Quân y 4, Quân khu 4; Đại đội Thiết giáp thuộc Phòng Tham mưu, Đại đội Trinh sát, Tiểu đoàn 42 thuộc Trung đoàn bộ binh 996, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị dân quân cơ động trực thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã được các đơn vị báo cáo tình hình khu vực phục vụ cho diễn tập thực binh, diễn tập ứng phó thảm họa vv…Đến nay, các đơn vị đã hoàn thành việc xây dựng trận địa phục vụ diễn tập và đang tiến hành thục luyện. Lãnh đạo huyện Quảng Ninh cũng đã ghi nhận và đánh giá cáo sự cố gắng, phấn đấu vượt qua khó khăn, tích cực tập luyện của cán bộ chiến sỹ, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

 

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã tặng quà và hỗ trợ trên 50 triệu đồng động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia diễn tập cải thiện bữa ăn hàng ngày, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và Nhân dân các xã lân cận cũng đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham gia diễn tập.

Ng. Khang

Các tin khác