Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa chung không khí nô nức của Ngày hội tòng quân trong cả nước và toàn tỉnh, sáng 16/2, huyện Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.

 

Ngay từ sáng sớm trên khắp các nẻo đường hướng về trung tâm huyện lỵ Quảng Ninh rợp bóng cờ hoa và dòng người tấp nập tiễn chân các tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tiết trời xuân se lạnh, không khí của ngày hội tòng quân rộn ràng khắp nơi, thúc giục những chàng trai trẻ của quê hương Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhân dân giao phó.

 

Lễ giao nhận quân được tổ chức tại Quảng trường huyện, trang trọng, sôi nổi, nhộn nhịp, hoà lẫn những cảm xúc bịn rịn, lưu luyến của người lên đường và người ở lại, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chú trọng.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu IV và các đồng chí trong Đoàn công tác Quân khu IV; đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; đồng chí Thượng tá Đoàn Sinh Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trong huyện.

 

Chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự, công an các cấp và ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã làm tốt công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, đảm bảo cho ngày hội giao quân được tổ chức trang trọng chu đáo và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Năm 2022, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Ninh vinh dự có 35 thanh niên làm nghĩa vụ công an và 110 công dân nhập ngũ; tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tại 4 đơn vị nhận quân gồm: Vùng 3 Hải quân: 40 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: 10 tân binh; Sư đoàn 324-Quân khu 4: 50 tân binh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: 10 tân binh.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động của buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đốt ngọn đuốc truyền thống, ngọn lửa bùng cháy trên đài đuốc thể hiện bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà, của các tân binh đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh hồi trống khai quân và phát biểu chúc mừng các tân binh lên đường “chân cứng đá mềm”:

Điều đáng ghi nhận trong công tác tuyển quân năm nay là có 87 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn so với những năm trước về sức khỏe cũng như về trình độ học vấn.  Các tân binh rất vinh dự và tự hào vì được đứng vào hàng ngũ của Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân Việt Nam, mang trong mình trọng trách lớn lao với Tổ quốc với Nhân dân. Dẫu trong lòng ngập tràn những cảm xúc và nỗi niềm riêng tư, nhưng trên gương mặt của những tân binh đều rạng lên vẻ tự hào vì được trở thành người lính Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ Công an Nhân dân thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của một người công dân.

Tạm biệt người thân, bạn bè, các chàng trai trẻ của quê hương Quảng Ninh nô nức, phấn khởi tiếp bước cha anh tòng quân lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Bước chân của các tân binh vững vàng tiến về phía trước, mang theo niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, mang theo quyết tâm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện học tập, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những chiến sỹ giỏi trong Quân đội Nhân dân , Công an Nhân dân.

Ng. Khang

 

 

 

Các tin khác