Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo huyện dâng hương tại Nhà thờ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 16/6, đồng chí Trần Quốc Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Pham Trung Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, UVBTVHU, PCT HĐND huyện đã đến dâng hương tại nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh Nhân dịp kỷ niệm 322 năm ngày giỗ của đức ông. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng VH-TT huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

 

Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700), là một vị tướng tài, bậc công thần đời chúa Nguyễn Phúc Chu. Ông sinh ra ở Quảng Bình, là tấm gương sáng về trung quân ái quốc, hết lòng vì dân, vì nước và đã góp phần xác định chủ quyền, giữ vững lãnh thổ Việt Nam. Ông cũng là người có công đầu tiên trong việc hoạch định cương giới xóm làng, xác lập hệ thống chính quyền ở Nam Bộ, góp công mở nước về phía Nam, xây dựng nền móng cho Sài Gòn-Gia Định xưa, nay là Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn và ghi nhận công đức của vị tướng, người có công đầu trong thiết lập hệ thống chính quyền ở vùng đất Nam Bộ./.

.

Minh Hằng

 

Các tin khác