Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hội LHPN huyện Quảng Ninh: Triển khai, thực hiện, quản lý tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ NHXSXH huyện

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong những năm qua, thông qua nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH huyện Quảng Ninh, nhiều hội viên LHPN đã mạnh dạn đầu tư thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập, tạo thêm việc làm ổn định cho người nông dân. Đến nay, đã có hàng ngàn hội viênLHPN trong huyện được tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu.

Mô hình chăn nuôi gà của bà Nguyễn Thị Liên thôn Xuân SơnVạn Ninh

Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đến đúng đối tượng thụ hưởng và phát huy được hiệu quả tốt.LHPN huyện đã phối hợp, triển khai tốt các chương trình cho vay ủy thác của NHCSXH huyện. Nguồn vốn được bình xét, giải ngân nhanh chóng, kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, chất lượng tín dụng ngày càng ổn định và nâng lên, bên cạnh đó Hội đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, gắn với việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hội viên LHPN là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn để phát triển kinh tế…

Điển hình trong việc vay vốn phát triển kinh tế để thoát nghèo có gia đình Chị Nguyễn Thị Liên hội viên LHPN thôn Xuân SơnVạn Ninh đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng chương trình Hộmới thoát nghèo để đầu tư dự án chăn nuôi gà. Mỗi năm trừ chi phí mua con giống và thức ăn, gia đình chị cũng còn lãi từ40 đến 50 triệu/năm. Không chỉ gia đình của Chị Liên mà nhiều gia đình hội viên LHPN khác trên địa bàn huyện vay vốn từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH cũng đã phát triển có hiệu quả nguồn vốn và thoát nghèo bền vững.

Từ hiệu quả của hoạt động ủy thác với NHCSXH, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng đến tay hội viên LHPN, đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào của địa phương. Có thể thấy rằng, với việc phát huy hiệu quả nguồn vốn nhận ủy thác từNHCSXH, đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống hội viên, từ đó góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Thảo Nguyên

Các tin khác