Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Kế hoạch triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý- 2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019 và Kế hoạch số 297/KH-CTĐQB, ngày 28 tháng 10 năm 2019 của Hội CTĐ Quảng Bình về việc triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Xuân Canh Tý - năm 2020; Được sự chỉ đạo của UBND huyện Quảng Ninh;

 

Ban Thường vụ Hội CTĐ huyện triển khai kế hoạch thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"  Xuân Canh Tý - năm 2020 như sau:

I.Mục tiêu, chỉ tiêu, đối tượng và hình thức trợ giúp.

1. Mục tiêu:

Các cấp Hội trong huyện vận động bằng tiền hoặc hiện vật để tặng 1.300 suất quà Tết với tổng trị giá 390 triệu đồng trở lên. (mỗi suất trị giá  từ 300.000 trở lên). giúp các gia đình nghèo, gia đình thuộc diện khó khăn có thêm điều kiện vui Tết đón xuân Canh Tý -2020.

 2. Chỉ tiêu phấn đấu của các cấp Hội:

 Căn cứ chỉ tiêu Hội CTĐ cấp trên giao, tỷ lệ hộ nghèo, điều kiện kinh tế-xã hội, khả năng vận động nguồn lực và tham khảo kết quả vận động năm 2019 của các địa phương, đơn vị, Thường trực Hội CTĐ huyện  giao chỉ tiêu vận động cụ thể cho các Hội CTĐ cơ sở trực thuộc như sau:

 

TT

Hội cơ sở

Số suất

TT

Hội cơ sở

Số suất

1

Trung tâm GD-DN

03

12

Xã Hiền Ninh

20

2

Bệnh viện Đa khoa huyện

10

13

Thị trấn Quán Hàu

30

3

Trường PTTH Quảng Ninh

15

14

Xã Vạn Ninh

30

4

Trường PTTH Ninh Châu

15

15

Xã Võ Ninh

30

5

Trường PTTH N.H Cảnh

15

16

Xã Vĩnh Ninh

30

6

Trường PTDTNT huyện

15

17

Xã Duy Ninh

30

7

Xã Lương Ninh

15

18

Trung tâm PHCN TKT

30

8

Xã Tân Ninh

15

19

Xã Hải Ninh,

37

9

Xã Hàm Ninh

20

20

Xã An Ninh

40

10

Xã Xuân Ninh

20

21

Xã Trường Sơn

50

11

Xã Gia Ninh

20

22

Xã Trường Xuân

100

 

Riêng Hội CTĐ huyện xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện  để trích quỹ Nhân đạo huyện và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tặng từ 730 suất quà  trở lên.

3. Đối tượng và hình thức:

- Đối tượng trợ giúp : Là hộ gia đình nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc Da cam, các hộ bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, cán bộ, hội viên hội CTĐ  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng dễ bj tổn thương khác.

- Hình thức trợ giúp: tặng quà trực tiếp (suất quà gồm tiền mặt và hiện vật), các hình thức hỗ trợ khác như làm nhà Chữ thập đỏ, tặng thẻ Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh nhân đạo, hỗ trợ sinh kế v.v…

            II. Nội dung hoạt động:

1. Hội CTĐ cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch và báo cáo xin ý kiến lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện.

  2. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Phong trào; phản ánh kịp thời kết quả của Phong trào, biểu dương những mô hình, điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Phong trào tại địa phương.

3. Tổ chức khảo sát nắm tình hình đối tượng và nhu cầu thiết yếu, lập danh sách các đối tượng cần trợ giúp để vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, TNV, TTN CTĐ tham gia giúp đỡ.

4. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động các cấp, các ngành và cán bộ, nhân dân phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc của Hội CTĐ Việt Nam để thăm và tặng quà tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc, vùng núi, vùng sâu, vùng cồn bãi khó khăn, các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân CĐDC, người ốm đau, bệnh tật, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, hội viên nghèo.

5. Tổ chức vận động xây dựng quỹ và tham mưu trích quỹ nhân đạo để thăm và tặng quà cho người nghèo, nạn nhân CĐDC.

6. Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phối hợp tổ chức các hoạt động khám và chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo.

7.  Khuyến khích và nhân rộng mô hình có hiệu quả trong công tác vận động như: “Liên hoan tiếng hát nhân đạo”, “Nồi bánh chưng xanh”, “Tết ấm cho em”...

            8. Thường trực Huyện Hội sẻ phân bổ chi tiết nguồn vận động từ tỉnh Hội, huyện Hội  đến các xã, thị trấn và phối hợp với lãnh đạo địa phương thăm và tặng quà cho các đối tượng bằng nhiều hình thức khác nhau.

9. Thường trực huyện Hội phối hợp triển khai việc tiếp nhận, cấp phát quà theo hướng dẫn và kế hoạch của Tỉnh Hội đúng mục đích, đúng đối tượng, quan tâm đến cán bộ, hội viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn.

  10. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các địa phương đảm bảo đúng mục đích và đối tượng.

III. Thời gian thực hiện: Từ ngày 05/11/2019 đến ngày 20/1/2020, trong đó đợt cao điểm từ ngày 10/12/2019 đến ngày 15/01/2020.

- Hội cơ sở báo cáo nhanh kết quả bước đầu thực hiện phong trào vào ngày 31/12/2019 .

- Báo cáo tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" về Huyện Hội trước ngày 05/02/2020. (báo cáo kèm theo2 biểu tổng hợp gửi kèm).

Trên đây là Kế hoạch triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"  xuân Canh Tý - 2020 ”. Yêu cầu các Hội CTĐ cơ sở thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này./.

Tải văn bản

Các tin khác