Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Cần lắm những tấm lòng nhân ái

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng thứ 2 đầu tuần cũng là sáng mồng 1 tháng 10 âm lịch. Vừa mở cửa phòng làm việc tại Hội CTĐ huyện Quảng Ninh đã có 4 người trong dáng vẽ mệt mõi đến xin gặp. Đó là chị Hoàng Thị Bảo Yến, sinh năm 1990, ở thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, cùng mẹ là bà Tuyến (cả hai người phụ nữ đều đi tập tễnh do chân bị tai nạn chưa lành) cùng 2 bé gái ngây thơ, 1 bé sinh năm 2011 và bé nhỏ sinh năm 2017.

 Câu chuyện của chị Yến bắt đầu từ bé út Phan Hoàng Bảo Trâm, sinh 2017. Sau khi chào đời 3 ngày, gia đình phát hiện bờ vai và cánh tay trái của bé nỗi rõ những đường chỉ xanh nhằng nhịt, càng ngày cánh tay rồi đến bàn tay có dấu hiệu khác thường, nhưng vì nhà nghèo chưa thấy con đau nên chưa cho cháu đến viện kiểm tra. Thêm vào đó, ba của cháu Trâm, anh Phan Huyền sinh năm 1986, không có nghề nghiệp ổn định, chỉ biết làm phụ hồ, nếu nghĩ ngày nào là gia đình không có tiền chi tiêu ngày đó. Nên cứ vậy đến lúc nào bé kêu khóc mới đưa đi viện.

 Và cứ thế đến gần 1 tuổi, khi vai bé Trâm có vẽ phồng lên, cánh tay mềm xàu và bàn tay nỗi sần cục mới đưa con đi viện. Từ Bệnh viện Đa khoa Dinh 10, đến Bệnh viện Việt Nam Cu Ba- Đồng Hới, rồi ra đến Bệnh viện Nhi Trung Ương, rồi đến bệnh viện K Hà Nội ,v v…, tất cả các bệnh viện đều không thể điều trị dứt điểm bởi kết quả  là bé Trâm đã bị ung thư máu. Từ đó đến nay, cứ về nhà một thời gian là tay bé lại sần lên. Các khớp ngón tay cứng lại. Bé lại khóc. Mẹ ơi kêu Bác sĩ làm tay cho con để con đi học.

Câu nói ấy buộc chị Yến phải lên đường và khẩn cầu đến Hội CTĐ, đến mạnh thường quân đến các tấm lòng hảo tâm. Và đến Hội Chữ thập đỏ huyện bé vẫn kêu “Bác ơi chữa tay cho cháu, cháu muốn đi học với các bạn”.

Hiện nay, cả gia đình đang ở với bà ngoại trong ngôi nhà nhỏ cấp 4 ngày càng xuống cấp tại thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, anh Phan Huyền hàng ngày theo các đoàn thợ nề làm phụ hồ nuôi sống gia đình 5 con người, chị Yến ngoài những ngày theo con đến các bệnh viện, chị tranh thủ mua ít rau màu ở chợ Gia Ninh bán sang bán các chợ khác trong huyện, vì phải thức khuya, dậy sớm, sức khỏe yếu, chị bị tai nạn giao thông gãy chân, nay còn đóng đinh. Bà ngoại, sau khi chồng bị mất, con gái đầu mất cũng mất do tai nạn, bản thân  bà cũng bị tai nạn chân đi khiệp khiễng nay cũng kiệt sức, chỉ giúp con trông cháu khi ở nhà v.v..

Đây là một hoàn cảnh thương tâm mong cầu nhận được chia sẽ của Hội CTĐ các cấp, các mạnh thường quân và các tấm lòng hảo tâm.

Biết là bệnh ung thư máu chưa có thuốc đặc trị nhưng với mong muốn được phẩu thuật để có bàn tay bình thường và đến trường như các bạn, bé Bảo Trâm rất mong nhận được tình yêu thương và sự chia sẽ của những tấm lòng nhân ái.

Mọi thông tin xin liên hệ chị Hoàng Thị Bảo Yến, thôn Đắc Thắng, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đt. 0389973023.

Hoặc liên hệ anh Nguyễn Văn Vũ. Hội CTĐ xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. 0984559884 số TK. 3803215013589

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh và Hội CTĐ xã Gia Ninh sẽ là nhịp cầu nối để tình yêu của quý vị đến với bé Trâm.

 Rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

 

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

           .
Địa chỉ.

Các tin khác