Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hãy cho em một đôi mắt sáng

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Đôi mắt là nguồn ánh sáng của cuộc đời, ai sinh ra, lớn lên, học hành và thành đạt cũng nhờ đôi mắt. Vậy mà bé Đoàn Đại Quang, xóm 3 thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, sau khi chào đời được 6 tháng thì đôi mắt đã không còn nhìn thấy được .

Chị Phan Thị Thu Huyền, mẹ bé Quang cho biết: Quang là con thứ 3 trong gia đình. Được 26 tuần tuổi thì Quang chào đời với trọng lượng cơ thể là 1kg. So với tuổi thai kỳ thì Quang còn quá yếu, bác sỹ cho nằm lồng ấp nuôi thêm. Dù nghèo khó, bố mẹ vẫn cố gắng để nuôi Quang. Nhưng với thể trạng và tình hình sức khỏe của em cũng như kinh tế gia đình ngày càng sa sút thì kinh phí để chuẩn bị cho Quang được phẩu thuật đôi mắt là quá xa vời.

Mẹ Quang, một người phụ nữ chưa tới 40 đã già trước tuổi, không nghề nghiệp ổn định, nuôi 2 con nhỏ là chị Quang sinh năm 2012 và anh Quang sinh năm 2015, nay phải lận đận nuôi Quang. Bố Quang, một nông dân cần cù, chất phác, hiền lành ai thuê gì làm nấy, mong kiếm được 150-200.000đồng/ngày để nuôi cả gia đình gồm 5 miệng ăn và lo tiền viện cho Quang. Hiện nay, sau gần 2 năm chăm sóc với 18 lần đi viện, hết vàng da, ứ mật, đến viêm phổi, viêm phế quản v.v…, hết bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, đến Bệnh viện Việt Nam Cu ba- Đồng Hới, rồi đến Bệnh viện Nhi Trung ương- Hà Nội, gia đình đã kiệt sức, kinh tế đã tàn thì Quang được kết luận bong võng mạc cả 2 mắt. Mặc dù em đang cố gắng tập đi, những bước đi đầu đời nhưng đôi mắt đã không còn nhìn được ánh sáng.Bác sỹ khuyên rằng, gia đình nên nỗ lực cố gắng bồi dưỡng chăm sóc thể trạng cho cháu, đến lúc cháu đủ 4 tuổi sẽ tiến hành phẩu thuật thay võng mạc.

 

Hy vọng cháu sẽ được nhìn thấy mọi vât xung quanh mình. Nhưng, lực bất tòng tâm, nợ làm nhà chưa trả nổi, 2 con lớn bước vào tuổi đến trường, cả gia đình chỉ chờ vào công phụ hồ và làm thuê của bố, liệu đôi mắt của Quang có còn hy vọng được cứu sáng hay không. Ánh sáng cuộc đời có trở về với em . Cầu mong mọi người hay chung tay cứu giúp. Hãy cho em một cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác. Hãy cho em đôi mắt- nguồn ánh sáng cuộc đời.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về chị Phan Thị Thu Huyền, xóm 3 thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, hoặc liên hệ hội Chữ thập đỏ huyện theo số 02323872897- 0983872646.

Hồng Minh

Hội CTĐ Quảng Ninh

Các tin khác