Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hãy chung tay vì em bé mồ côi cha mẹ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Tình cờ gặp bé tại khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, bé bị sốt siêu vi, lên cơn co giật, một đứa trẻ 19 tháng tuổi đã chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mẹ mất, khi bé vừa 5 tháng tuổi và bố cũng rời xa trước khi bé nhập viện 3 tuần. Đó là Lê Ngô Minh Khang, sinh ngày 20/11/2016 trú tại thôn Thượng xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Bé Minh Khang được sinh ra từ tình yêu của đôi vợ chồng trẻ con nhà nghèo xa quê lập nghiệp tại các tỉnh Miền Tây, Năm 2014, anh Lê Văn Vương vào  tìm việc làm rồi kết duyên cùng chị Ngô Thị Xuân tại tỉnh An Giang. Yêu nhau rồi cười nhau trong điều kiện cha mẹ đôi bên không đủ tiền vào An Giang tham dự đám cưới các con, chỉ có bạn bè, người quen và đồng nghiệp ở nơi xứ người . Sau một năm, chưa kịp tích cóp tài chính cho gia đình thì bé Minh Khang chào đời. Nhìn con trai bụ bẫm dễ thương hai vợ chồng Vương  nguyện cùng nhau phấn đấu làm thuê,làm mướn kiếm tiền nuôi con. Dự định đến lúc bé Khang chập chững biết đi sẽ gởi về ông bà nội quê Quảng Bình nuôi để vợ chồng anh Vương tiếp tục lao động kiếm tiền gửi về nuôi con. Nào ngờ, khi bé Khang vừa được 5 tháng tuổi, một cơn đau bất ngờ, mẹ của bé ra đi không một lời nhắn nhủ, nhìn bé  Khang khát sữa. anh Vương không biết xoay xở làm sao, biết là về quê sẽ không có việc làm ổn định, nhưng để có người chăm bẵm, bú mớm cho Khang, cha con anh đành quay về quê hương nương nhờ ông bà nội tại thôn Thượng xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh. Ông bà nội Khang là những nông dân nghèo, suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời vẫn chưa đủ ăn, ngôi nhà cấp 4 đang xuống cấp trầm trọng chưa sửa chữa được, mùa mưa bão đang đến gần, thêm vào đó, ông bà  còn nuôi  một  người con út đang tuổi ăn, tuổi học,v.v.. Biết là vậy, nhưng  anh Vương vẫn phải đưa bé Khang về quê, gửi ông bà nội và đi biển Bảo Ninh đánh cá thuê, để sau mỗi chuyến đi từ 5-7 ngày còn về với con.

 

Tai nạn lao động bất ngờ xẩy ra, trong chuyến đi biển giữa mùa hè, cơn bão số 3/2018 ập đến, trong vội vàng thu dọn lưới để quay về tránh trú bão, anh Vương bị cuốn vào trục quay của lưới, không cứu được, anh Vương ra đi để lại bé Minh Khang khi vừa chưa tròn 19 tháng tuổi.

Một tiếng ba chưa tròn, một bước đi chưa vững, bé Khang phải chịu cảnh mồ côi carcha,lẫn mẹ. Cuộc sống của bé sẽ ra sao khi ông bà nội tuổi đã ngoài 60, ngoài làm ruộng, ông bà không có khoản trợ cấp nào khác.

Bé Lê Ngô Minh Khang đang cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. Hãy dang rộng vòng tay cho bé Khang một ly sửa nóng, một manh áo đầu đời và một niềm hy vọng mới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về ông nội bé: Ông Lê Văn Minh, thôn Thượng, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (sđt: 0935829867), hoặc liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh, số điện thoại 02323872897 - 0918736596 ./.

 

Hồng Minh

Hội CTĐ huyện Quảng Ninh

 

 

 

Các tin khác