Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Huyện Quảng Ninh tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 1/7, xã Võ Ninh được UBND huyện Quảng Ninh chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đến dự có Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng  HĐND&UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Anh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và các đồng Ban chí trong chỉ huy, đội trưởng đội nghiệp vụ Công an huyện; Chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn và các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự các thôn trên địa bàn xã Võ Ninh.

Tại buổi lễ, UBND xã Võ Ninh đã công bố Quyết định thành lập các Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và Quyết định cho các thành viên. Theo đó, Võ Ninh có 6 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự thuộc 6 thôn trên địa bàn, với 21 thành viên. Mỗi tổ có từ 3-5 thành viên, trong đó có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và từ 1-3 tổ viên.

Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện và xã Võ Ninh cũng đã tặng hoa chúc mừng các Tổ bảo vệ an ninh trật, tự trên địa bàn xã.

 

Như vậy, huyện Quảng Ninh có 112 Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, với 349 thành viên.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, bản, tổ dân phố, làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã giúp UBND cùng cấp trong việc bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại khu dân cư; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông…góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ng. Khang

Các tin khác