Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Đoàn công tác huyện Quảng Ninh thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh miền trung

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong 2 ngày 18 và 19/6/2024, Đoàn công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Quảng Ninh, do đồng chí Trần Xuân Tình, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tham gia Đoàn làm việc có đại diện lãnh đạo UBMT TQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo UBND các xã Hải Ninh, Vĩnh Ninh và Vạn Ninh.

Tại thị xã Hoài Nhơn, Đoàn công tác huyện Quảng Ninh cùng lãnh đạo thị xã đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Hoài Nhơn. Là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về số lượng người có công với cách mạng, thị xã Hoài Nhơn có 11.283 liệt sỹ, 2.086 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 52 Mẹ còn sống); 30 tập thể, 29 cá nhân, 17/17 xã, phường được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Quảng Ninh có đồng chí Võ Ngọc Bình, Phó bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Đăng Tuấn, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, các phòng, ban, đoàn thể và lãnh đạo một số xã của thị xã Hoài Nhơn.

Tại buổi làm viêc với UBND thị xã Hoài Nhơn, các đại biểu đã được xem phóng sự giới thiệu về 10 sự kiện nổi bật của thị xã Hoài Nhơn năm 2023 và phim tài liệu Quảng Ninh-Một miền quê văn hiến. Đồng thời, 2 địa phương đã có sự trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội, những cách làm hay, mô hình sáng tạo vv…nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương mình.

Đoàn công tác huyện Quảng Ninh cũng đã đến tham quan thực tế tại Xưởng sản xuất các sản phẩm OCOP của Công ty Cổ phần IPP Sachi, phường Bồng Sơn; thăm Xưởng sản xuất các sản phẩm OCOP của Công ty TNHH Nhân Hòa, phường Hoài Xuân và các mô hình sản xuất của Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc An phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn.

Tại thị xã Đông Hòa, Đoàn công tác huyện Quảng Ninh đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Di tích Bến tàu Không số Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Lê Huy Phúc, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các ban, ngành thị xã Đông Hòa. Đại diện UBND thị xã đã dẫn Đoàn công tác của huyện Quảng Ninh đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược liệu miền Trung tại khu kinh tế Nam Phú Yên thuộc xã Hòa Hiệp Nam; cơ sở chế biến hải sản của Công ty TNHH hải sản Hạnh Đăng ở Khu công nghiệp Hòa Hiệp ở thị xã Đông Hoà.

Tại thành phố Tuy Hòa, Đoàn công tác huyện Quảng Ninh đã có buổi gặp mặt, giao lưu với Hội đồng hương Quảng Bình tại tỉnh Phú Yên.

Từ ngày 20-23/6, Đoàn tiếp tục thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. 

Một số hình ảnh: