Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân xã Duy Ninh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 13/6, Thường trực Huyện ủy Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Duy Ninh. Đồng chí Phạm Trung Đông, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Minh, Phó Bí thư TTHU; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND; UBND huyện; Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; Trưởng các phòng, ban, đơn vị cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện...

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất về các vấn đề như: công tác quản lý đất đai tại các khu nghĩa trang Nhân dân; vấn đề dồn điền đổi thửa; quan tâm xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn; hệ thống thoát úng tại thôn Trung Quán; chế độ chính sách cho người có công; chế độ cho cán bộ chi Hội NCT; vấn đề cung cấp nước đảm bảo cho người dân sản xuất nông nghiệp tại thôn Tả Phan; quan tâm, hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn; giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, mô hình HTX dịch vụ nông nghiệp v.v...

 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các ban, ngành, đơn vị, lãnh đạo UBND xã Duy Ninh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục xem xét, giải quyết, kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Trung Đông, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao và tiếp thu những ý kiến phát biểu trách nhiệm, thẳng thắn của Nhân dân xã Duy Ninh, đồng chí nhấn mạnh: Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho người có công, chương trình an sinh xã hội. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị –xã hội cần tăng cường công tác tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến địa phương, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân  trên cơ sở phù hợp với chủ trương, chính sách pháp luật để có hướng giải quyết hợp lý. Đồng thời, cần tăng cường giám sát, kiểm tra phát hiện những hạn chế, bất cập để có biện pháp xử lý và kiến nghị xử lý kịp thời, tạo niềm tin đối với Nhân dân. UBND xã cần tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Minh hằng

Các tin khác