Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh thăm, tặng quà bà con dân Bản Dốc Mây, xã Trường Sơn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 14/6, Đoàn công tác huyện Quảng Ninh gồm đồng chí Phạm Trung Đông, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Minh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Thiết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống và tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều bản Dốc Mây, xã Trường Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và xã Trường Sơn.

 

 

Bản Dốc Mây, xã miền núi biên giới Trường Sơn có 26 hộ dân, với 104 nhân khẩu là người đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều (trong đó có 25 hộ nghèo). Dốc Mây nằm tiếp giáp với biên giới 2 nước Việt-Lào, là vùng xa vùng xa xôi, hẻo lánh nhất của xã. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đầu tư hỗ trợ của các chương trình dự án, bản Dốc Mây đã có sự đổi thay, nhưng nhìn chung cuộc sống của người dân nơi đây vẫn gặp rất nhiều khó khăn, do bản nằm tách biệt với bên ngoài, không đường, không điện…, điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu.

 

 

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ đi bộ, băng rừng, lội suối, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Trung Đông và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của bà con dân bản, chia sẻ với những khó khăn vất vả; đồng thời, động viên người dân cố gắng nỗ lực trong sản xuất, chú trọng công tác bảo vệ rừng, bảo vệ vùng phên dậu của Tổ quốc.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã tặng quà cho Ban công tác mặt trận bản và tặng 26 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình trong bản, nhằm đồng viên, khuyến khích bà con dân bản vươn lên trong cuộc sống.

Ng. Khang

Các tin khác