Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 29/5, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Duy Hiển, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT TQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể cấp huyện; Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Làng mô, Đồn Biên phòng Nhật Lệ. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng hoặc phụ trách Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Chỉ huy trưởng Ban CHQS các cơ quan, Chỉ huy các đơn vị tự vệ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

5 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ như tiềm lực chính trị, tinh thần, văn hóa, xã hội; tiềm lực kinh tế, khoa học và công nghệ; tiềm lực quân sự, an ninh, đối ngoại được quan tâm xây dựng. Đặc biệt, huyện đã chú trọng bảo vệ nền tảng chính trị và tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu để có kế hoạch thực hiện đạt kết quả cao; tăng cường lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác huấn luyện và diễn tập khu vực phòng thủ huyện; diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ cho 15/15 xã, thị trấn. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng thế trận lòng dân và lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh ngày càng đi vào nền nếp, đã tham mưu điều động bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 2.933 đối tượng và 16.221 học sinh.

 

Huyện đã quan tâm chế độ chính sách an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao chất lượng tuyển quân và sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về những kết quả đã đạt được, một số tồn tại hạn chế cần khắc phục, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ, đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Thụ nhấn mạnh, để xây dựng và hoạt động trong khu vực phòng thủ đi vào chiều sâu, vững chắc, đạt yêu cầu đề ra, trong thời gian tới, huyện Quảng Ninh cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, kịp thời, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, cấp trên về xây dựng khu vực phòng thủ thành các chương trình, kế hoạch sát thực tiễn và điều kiện của địa phương, tạo sự thống nhất và hành động. Tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần khu vực phòng thủ vững mạnh, thế trận lòng dân vững chắc; giữ vững ổn định về chính trị xã hội, xây dựng tiềm lực kinh tế, xã hội; nâng cao chất lượng tổng hợp của LLVT huyện gắn với quá trình hoàn chỉnh thế trận khu vực phòng thủ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới.

 

Dịp này, UBND huyện Quảng Ninh đã khen thưởng một số tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Ng. Khang-H. Quyết

Các tin khác