Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh tổng kết Lễ hội đua thuyền truyền thống 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 15/9, UBND huyện Quảng Ninh tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm Lễ hội đua thuyền truyền thống, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và các hoạt động dịp 2/9.. Dự hội nghị có đồng chí Lê Chí Huy – UVBTVHU, chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Phạm Thị Bích Huệ- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy. Đồng chí Lê Ngọc Huân – Phó chủ tịch TT IBND huyện, trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện chủ trì hội nghị.

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh năm 2023 có 18 thuyền đua của 13 xã, thị trấn, với 588 vận động viên tham gia, trong đó có 12 thuyền đua nam và 6 thuyền đua nữ. Trước lễ hội, công tác chuẩn bị được huyện Quảng Ninh triển khai sớm, phân công nhiệm vụ chặt chẽ tới từng ngành, từng đơn vị, địa phương nên từ khâu tuyên truyền, đảm bảo trật tự, vận động kinh phí đến  công  tác chuyên môn được phối hợp đồng bộ. Điều đáng ghi nhận trong lễ hội năm nay là tinh thần thi đấu mang tính thể thao cao thượng, chuyên nghiệp; đảm bảo công tác an ninh trật tự; lễ hội được Đài PT-TH tỉnh Quảng Bình truyền hình trực tiếp trên sóng QBTV và 40 Đài Truyền hình trên toàn quốc tiếp sóng qua vệ tinh với 35.000 lượt tương tác.

 

Triển lãm thành tựu Kinh tế - xã hội huyện sau 33 năm tái lập, có 16 gian hàng của 14 xã, thị trấn và 2 doanh nghiệp với tổng số 243 mặt hàng. Các gian hàng trưng bày đa dạng các sản phẩm là đặc sản của địa phương như nông sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng khá thành công, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, mở ra nhiều cơ hội cho các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đầu tư phát triển mở rộng kinh doanh.

Với sự chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức, sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và Nhân dân nên Lễ hội đua tuyền truyền thống, triển lãm thành tựu kinh tế xã hội và các hoạt động khác đã diễn ra thàng công tốt đẹp, tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9.

Tại hội nghị tổng kết, Ban tổ chức lễ hội và các đại biểu tham gia đã đóng góp nhiều ý kiến rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND huyện Quảng Ninh đã khen thưởng một số tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực góp phần mang lại thành công cho lễ hội đua thuyền truyền thống huyện và các sự kiện kỷ niệm 78 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9/2023.

Hồng Nhung

 

Các tin khác