Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh dự lễ kỷ niệm, thăm các trường học trên địa bàn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã tổ chức các đoàn đến dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam tại các xã, thị trấn,  thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

Quán triệt sâu sắc tư tưởng “Giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu”, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển tương lai, những năm qua, huyện Quảng Ninh đã có nhiều chủ trương, kế hoạch đầu tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo; quy mô, mạng lưới trường lớp ở các cấp học hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập. Các trường học trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi được nâng cao.

 

 

 

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 49 trường học,với 19.923 học sinh, khoảng 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng được nâng cao, với 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo.

Năm học này, ngành giáo dục và đào tạo huyện Quảng Ninh tiếp tục triển khai sâu rộng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; quan tâm giáo dục đạo đức học sinh, an ninh trật tự trường học; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục; đầu tư chất lượng mũi nhọn; nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên; tiếp tục phát động các phong trào thi đua để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. 

Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ở các xã, thị trấn và một số trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã biểu dương những thành tích đạt được của các trường học, ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục; đồng thời mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên các trường học và hội cựu giáo chức các xã, thị trấn trên địa bàn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đối với sự nghiệp trồng người.

Ng. Khang-H. Quyết-Đ. Trọng

Các tin khác