Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Xã Hiền Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Quảng Ninh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xã Hiền Ninh đã kích hoạt lại các phương án phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tế.

 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các Tổ phòng chống Covid cộng đồng ở các thôn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở các chỉ thị, công văn của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện thông điệp 5 K vv…nhằm nâng cao ý thức phòng chống cho Nhân dân.

Ông Trần Văn Lai, Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh cho biết: “Tại trụ sở xã, cán bộ công chức luôn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; việc tổ chức các hội nghị được hạn chế hoặc thực hiện thì đảm bảo số lượng người tham gia theo quy định, đeo khẩu trang và giản cách để phòng chống dịch; công dân đến giao dịch chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Cũng như người dân ở các xã, thị trấn trong huyện, việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà hoặc đến những nơi đông người, đã trở thành thói quen bấy lâu nay của người dân xã Hiền Ninh. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay, bà con Nhân dân ngày càng nâng cao ý thức hơn trong việc chấp hành đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Điều đáng ghi nhận và ý thức phòng chống dịch của người dân nơi đây được nâng lên rõ rệt, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, nhà nghỉ, hàng quán đều chấp hành nghiêm, nhiều quán ăn đã tạm nghỉ để phòng chống dịch. Việc buôn bán kinh doanh ở chợ Hiền Ninh được bố trí giản cách, người dân không những đeo khẩu trang mà còn mua thêm kính chắn giọt bắn để bảo vệ mình.

Bà Trần Thị Lý, Một tiểu thương ở chợ Hiền Ninh chia sẻ: “Mỗi ngày đến bán ở chợ tôi đều đeo khẩu trang, đeo thêm kính chắn giọt bắn, đồng thời giữ khoảng cách khi tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chợ Hiền Ninh hầu những các tiêu thương đều thực hiện tốt nguyên tắc 5 K, bà con có ý thức rất cao và thực hiện tốt việc tự phòng chống cho bản thân mình, góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh”.

Bà con tiểu thương chợ Hiền Ninh đeo thêm kính chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19

Để thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, xã hội, vừa phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe Nhân dân, cùng với việc chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, các Tổ covid cộng đồng trên địa bàn xã Hiền Ninh thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ những người đi và đến địa bàn, kịp thời báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã để có biện pháp xử lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian tới, xã Hiền Ninh bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện để tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến mọi người dân và cộng đồng chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch và tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ y tế đó là: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Khai báo y tế và Không tập trung đông người, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, dó đó, người dân không nên chủ quan, lơ là mà cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường mới.

 

Ng. Khang

 

 

Các tin khác