Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa chung không khí của ngày hội tồng quân trong cả nước và toàn tỉnh, sáng 26/2, huyện Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ An Phong, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa &Thể thao; đồng chí Trần Quốc Tuấn, TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí trong BTVHU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trong huyện.

 

Năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Ninh vinh dự có26 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị Công an Nhân dân và 115 công dân nhập ngũ; tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tại các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân: 25 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình: 10 thanh niên; Sư đoàn 968, Quân khu 4: 80 thanh niên.


 

Để chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp và ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, đmả bảo cho ngày hội giao nhận quân được tổ chức trang trọng, chu đáo và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Điều đáng ghi nhận trong công tác tuyển quân năm nay là có 100% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn so với những năm trước về sức khỏe cũng như học vấn. Các tân binh rất vinh dự, tự hào vì được đứng vào hàng ngũ của Công an Nhân dân, QĐND Việt Nam, mang trong mình trọng trách lớn lao với Tổ quốc và Nhân dân. Dẫu trong lòng ngập tràn những cảm xúc và nổi niềm riêng nhưng trên gương mặt của những tân binh đều rạng lên vẻ tự hào vì được trở thành người lính bộ đội cụ Hồ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của một người công dân.

Tạm biệt người thân, bàn bè, các chàng trai của quê hương Quảng Ninh nô nức phấn khởi, tiếp bước cha anh tòng quân lên đường nhập ngũ bảo vệ quê hương, Tổ Quốc. Bước chân của các tân binh mang theo kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà, cùng với đó là quyết tâm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những chiến sỹ giỏi trong Quân đội./.

Minh Hằng

Các tin khác