Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa chung không khí nô nức của Ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh và cả nước, sáng 6/2, huyện Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trong huyện.

 

Ngay từ sáng sớm trên khắp các nẻo đường hướng về trung tâm huyện lỵ Quán Hàu rợp bóng cờ hoa và dòng người tấp nập tiễn chân các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không khí của ngày hội tòng quân rộn ràng khắp nơi, thúc giục những chàng trai trẻ của quê hương Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân giao phó.

 

Lễ giao nhận quân được tổ chức tại Quảng trường huyện, trang trọng, sôi nổi, nhộn nhịp, hoà lẫn những cảm xúc bịn rịn, lưu luyến của người lên đường và người ở lại. Để có một mùa tuyển quân thắng lợi, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự, công an các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo cho ngày hội tòng quân được tổ chức trang trọng chu đáo, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động của buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đốt ngọn đuốc truyền thống, ngọn lửa bùng cháy trên đài đuốc thể hiện bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà và của các thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phạm Trung Đông, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh hồi trống khai quân và phát biểu chúc mừng các thanh niên lên đường “chân cứng đá mềm”; đồng chí mong muốn các thanh niên sẽ phát huy tốt truyền thống quê hương Quảng Ninh anh hùng, tích cực học tập, phấn đấu, rèn luyện cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu trở thành những chiến sỹ giỏi trong Quân đội, Công an Nhân dân.

 

Năm 2023, huyện Quảng Ninh có 106 công dân nhập ngũ (trong đó có 1 nữ công dân); tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tại 5 đơn vị nhận quân, gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân: 25 thanh niên; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2: 10 thanh niên; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 thanh niên; Sư đoàn Bộ binh 324, Quân khu 4: 45 thanh niên và Trung đoàn bộ binh 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 16 thanh niên. Ngoài ra, huyện còn có 29 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị Công an Nhân dân.

Các thanh niên huyện Quảng Ninh hôm nay đều thấy mình trưởng thành hơn khi vinh dự được trở thành những chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân, mang trên mình trách nhiệm lớn lao với Tổ quốc. Dẫu trong lòng ngập tràn những cảm xúc và nỗi niềm riêng nhưng trên gương mặt của những thanh niên đều rạng lên vẻ tự hào.

 

Điều đáng ghi nhận trong công tác tuyển quân năm nay là có 65 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 6 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 2 đảng viên; chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn so với những năm trước về sức khỏe cũng như về trình độ học vấn.

Dù thời chiến hay thời bình, không khí của ngày hội tòng quân vẫn để lại những xúc động khó phai, làm nên hình ảnh cao đẹp của tình yêu quê hương đất nước. Ngọn lửa truyền thống cháy rực và những hồi trống tòng quân giục giã như thúc giục bước chân của những chàng trai trẻ. Còn đó những ánh mắt lưu luyến, những cái siết tay thật chặt và bịn rịn lúc chia tay, nhưng đẹp hơn tất cả là trên những gương mặt rạng ngời ấy đều toát lên niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha anh, góp sức dựng xây và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tạm biệt người thân, bạn bè, các chàng trai trẻ của quê hương Quảng Ninh nô nức,phấn khởi tiếp bước cha anh tòng quân lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Bước chân của các tân binh vững vàng tiến về phía trước, mang theo niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, mang theo quyết tâm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện học tập, phấn đấu, rèn luyện để trở thành những chiến sỹ giỏi trong Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân.

 Ng. Khang

 

Các tin khác