Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Công an tỉnh Quảng Bình quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 31/3, Đoàn thanh tra Công an Quảng Bình do Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Chánh thanh tra Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành Công bố quyết định thanh tra đối với cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Quảng Ninh về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Tình, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị, liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra Công an tỉnh đã Công bố quyết định số 415/QĐ-CAT-PX05 ngày 23/2/2022 của Công an tỉnh Quảng Bình về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Theo đó, từ ngày 31/3-2/4, Đoàn thanh tra Công an tỉnh sẽ thanh tra trực tiếp tại tại UBND huyện Quảng Ninh, các xã Hàm Ninh, Xuân Ninh và thị trấn Quán Hàu.

Huyện Quảng Ninh có 11 xã có rừng với diện tích rừng và đất lâm nghiệp khoảng 97.900 ha; toàn huyện có 39 cơ quan, đơn vị; 54 trường học, 14 chợ điểm chợ; 17 cửa hàng kinh doanh xăng dầu; 68 cơ sở kinh doanh khí dầu, mỏ hóa lỏng; 5 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Ngoài ra, một số khu dân cơ khu vực trung tâm xây dựng nhà ở liền kề, kết hợp sản xuất kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh luồn nhân thức đầy đủ và quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tích cực công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, tình hình cháy nổ có những diễn biễn phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 13 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 524 triệu đồng và 32,9 ha rừng.

Thông qua công tác thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của UBND huyện và một số địa phương; từ đó phát huy những việc làm tốt; đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để kiến nghị chấn chỉnh khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm …,góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Ng. Khang

Các tin khác