Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh: Mùa xuân với ngày hội tòng quân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đã thành truyền thống, hằng năm cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thanh niên trong toàn tỉnh, trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung và huyện Quảng Ninh nói riêng lại nô nức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Những chàng trai sẽ đem sức trẻ và bầu nhiệt huyết của mình để phục vụ, xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ngày hội tòng quân đang đến rất gần, phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, cán bộ lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Quảng Ninh đang nỗ lực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2022 để ngày hội tòng quân thực sự là ngày hội lớn của quân và dân trong những ngày đầu xuân năm mới.

Năm 2022, huyện Quảng Ninh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 110 công dân lên đường nhập ngũ tham gia huấn luyện quân sự tại 4 đơn vị nhận quân gồm: Quân chủng Hải quân: 40 thanh niên; Bộ Tư lệnhBiên phòng: 10 thanh niên; Sư đoàn 324-Quân khu 4: 50 thanh niên và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: 10 thanh niên. Ngoài ra, huyện còn có  35 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị Công an Nhân dân.

Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện đã củng cố kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2022, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ đúng luaath.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quảng Ninh đã tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên, chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục theo quy định, tổ chức quản lý thanh niên và đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân nhằm nâng cao lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 16/2/2022, 145 công dân của huyện nhà sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an Nhân dân. Xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và cũng đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi khi tết đến xuân về, những thanh niên ưu tú huyện nhà đang sôi nổi chuẩn bị lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ với Tổ quốc; đây là niềm tự hào để thanh niên cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước, xứng đáng là lực lượng xung kích trong thời kỳ mới. Viết tiếp trang sử vàng của tuổi trẻ huyện nhà cùng với các hoạt động phong phú, ý nghĩa thiết thực, sẽ góp phần bồi đắp lý tưởng, xây dựng bản lĩnh và niềm phấn khởi, tự hào, nung nấu ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự kỳ vọng của quê hươngvà gia đình

Một mùa Xuân mới đã về trên mọi miền Tổ quốc cũng là thời điểm những chàng trai ưu tú của quê hương Quảng Ninh náo nức chuẩn bị lên đường tòng quân. Chặng đường phía trước sẽ là những thử thách đối với những chàng trai mười tám, đôi mươi bỡ ngỡ bước vào môi trường quân ngũ. Vậy nhưng, với sự quan tâm, động viên và những lời căn dặn của các thế hệ cha, anh và Nhân dân, cùng tình yêu thương của quê hương sẽ là động lực để các anh vững bước trên con đường vinh quang của tuổi trẻ.

N. KHANG

 

Các tin khác