Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh: bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo ở xã Vĩnh Ninh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 7/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh phối hợp với UBMT xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình ông Đặng Văn Uân, thôn Phúc Duệ, xã Vĩnh Ninh.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Ninh, thôn Phúc Duệ

Gia đình ông Đặng Văn Uân, thôn Phúc Duệ, xã Vĩnh Ninh thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Những năm qua, gia đình ông sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, bản thân đau ốm thường xuyên nên không có khả năng để sửa chữa.Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà hơn 90m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí 350 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, số tiền còn lại do gia đình vay mượn và sự vận động, quyên góp, giúp đỡ của địa phương.

Tại buổi lễ, các cấp chính quyền địa phương cũng đã tặng quà cho gia đình ông Đặng Văn Uân

Việc trao nhà “Đại đoàn kết” là thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với các hộ nghèo, nhằm giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên làm ăn ổn định trong cuộc sống./.

Minh Hằng

 

Các tin khác