Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 28/5, huyện Quảng Ninh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bới, phòng chống đuối nước năm 2024. Dự lễ có đồng chí Lê Ngọc Huân – PHó chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; chủ tịch, phó chủ tịch UBND Thị trấn Quán Hàu; hiệu trưởng các trường TH và THCS trên địa bàn và trên 300 em học sinh trường TH và THCS TT Quán Hàu.

 

Đuối nước là nguyên nhân gây tử vong cao cho trẻ em, vị thành niên, chỉ tính riêng năm 2023, huyện Quảng Ninh đã xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 4 nạn nhân tử vong. Nguyên nhân chủ yếu do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; thiếu sự quản lý, quan sát của người lớn; thiên tai, lũ lụt… Vì vậy, việc phổ cập bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng chống đuối nước là giải pháp hết sức cấp thiết hiện nay.

Lễ phát động được tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn toàn huyện.

 

Ngay sau lễ phát động, các em học sinh được hướng dẫn các kỹ thuật bơi; các kỹ năng phòng, chống đuối nước; tham gia các trò chơi vận động dưới nước.

Hồng Nhung

Các tin khác