Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh: Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/5, huyện Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân năm 2024.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – an tâm cho mọi gia đình”, lễ ra quân đã giúp người dân hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Từ đó tạo sự đồng thuận, thay đổi hành vi nhằm phát triển bền vững người tham gia, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân.

 

Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo huyện đề nghị BHXH huyện, các tổ chức chính trị-xã hội, các phòng, ban, ngành; UBND xã, các đơn vị liên quan, các tổ chức dịch vụ thu phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các hình thức truyền thông, vận động trực quan, sinh động, ấn tượng để người dân dễ hiểu, dễ nhớ; tuyên truyền về những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân để họ chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

 

Ngay sau Lễ ra quân, BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền lưu động có gắn thông điệp truyền thông BHXH, BHYT trên các tuyến đường chính của huyện và thành các nhóm tuyên truyền trực tiếp về các khu dân cư, nhà dân để tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân tham gia.

Minh Hằng

 

Các tin khác