Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hội nghị tuyên truyền, tư vấn về du học, XKLĐ cho cộng tác viên cơ sở

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 24/5, Trung tâm GDNN và Hỗ trợ ND-PN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Nông huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn về du học, XKLĐ cho cộng tác viên cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được  tuyên truyền về các kỹ năng giới thiệu việc làm trong nước và thông tin thị trường lao động; kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động; những vấn đề liên quan về thị trường xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Úc….Các quy định về tiêu chuẩn, trách nhiệm tài chính, thu nhập và các thủ tục liên quan để cán bộ, hội viên nông dân biết, tuyên truyền cho hội viên và những người có nhu cầu lựa chọn thị trường việc làm phù hợp với khả năng, năng lực và tình hình tài chính của gia đình người lao động. Đồng thời cũng cập nhật những lưu ý liên quan để đảm bảo quyền lợi của người lao động, hội viên khi tham gia các thị trường, hạn chế tình trạng lừa đảo trong công tác xuất khẩu lao động.

Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng hằng năm trong đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn toàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các đại biểu là cán bộ hội cơ sở những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt hơn công tác tư vấn, tuyên truyền giới thiệu việc làm, tạo nguồn cung ứng lao động trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động, du học nước ngoài.

Hồng Nhung

Các tin khác