Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2023- 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2023, trong thời gian từ 03/11 đến 15/11/2023, Phòng GD- ĐT huyện Quảng Ninh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2023- 2024. Chiều ngày 16/11/ 2023, Phòng Giáo dục đã tổng kết hội thi.

Để tuyển chọn những giáo viên tiêu biểu đủ tiêu chuẩn tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, ngay từ đầu năm học, các trường học trên địa bàn huyện đã khảo sát, phát hiện, bồi dưỡng và tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cá nhân, các tổ chuyên môn, các khối lớp và các trường học.

 

Tại hội thi cấp huyện, có 37 giáo viên cấp Tiểu học(TH) và 29 giáo viên cấp Trung học cơ sở(THCCS) tham gia thi. Mỗi giáo viên phải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Về phần thi lý thuyết, giáo viên phải trình bày một biện pháp phù hợp đặc trưng bộ môn, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của cá nhân, đơn vị của mình. Phần thi thực hành, giáo viên giảng dạy một tiết học theo kế hoạch giảng dạy. Các giáo viên đã vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, ý tưởng mới, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, gần gủi thân thiện với học sinh, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh, giúp các em khắc sâu kiến thức. Nhiều giáo viên thực sự mẫu mực, năng động, sáng tạo, tận tâm, tận lực với học sinh, với nghề dạy học.

 

Kết quả, có 65 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó, có 47 giáo viên đạt giải. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD- ĐT, Hội Khuyến học huyện và Trung tâm Tiếng Anh đã trao thưởng cho 8 giáo viên đạt giải Nhất, 9 giải Nhì và 13 giải Ba ở cả 2 cấp học.

                                                                           Thái Toản- Đức Trọng

Các tin khác