Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Hội LHPN huyện Quảng Ninh: Tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho em đến trường"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 17/9, Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho em đến trường” năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Chí Huy, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo một số ban ngành, các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình;; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cùng các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

 

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã tiếp nhận 293 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho 63 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện quan tâm ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần. Từ khi phát động chương trình đến nay, Hội LHPN huyện đã kết nối với các cơ quan, đơnvị, các nhà hảo tâm nhận và đỡ đầu cho 184 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng.

 

Chương trình không chỉ là những tình cảm, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời mà còn là nguồn động viên tích cực cho Hội LHPN huyện tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, góp phần san sẽ, giúp đỡ các em nhỏ mồ côi vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, vững bước trên con đường tương lai phía trước.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 44 phần quà “Tiếp sức đến trường, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập/.

Minh Hằng

Các tin khác