Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 26/6, thôn Phú Vinh xã Duy Ninh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục, giai đoạn 2017-2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện đã đến dự.

Thôn Phú Vinh có 162 hộ với 562 nhân khẩu. 5 năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy dân chủ cơ sở, sáng tạo trong lao động sản xuất, khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt. Với địa thế thôn chạy dọc bờ sông Kiến Giang người dân trong thôn sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, khai thác vật liệu xây dựng. Toàn thôn, hiện có trên 50 hộ có phương tiện và các loại động cơ phục vụ đánh bắt tôm cá. Sản lượng tôm cá đánh bắt ước đạt từ 5-7 tấn/năm; khai thác và vận chuyển vật liệu xây dựng đạt 35,000m3/năm, trị giá 2 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, người dân đã phát triển các ngành nghề kinh doanh buôn bán dịch vụ nhỏ lẻ, thành lập các tổ, đội xây dựng công trình.v.v.. có trên 30% số hộ kinh doanh, thương mại-dịch vụ và các ngành nghề khác góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Nhờ vậy, thu nhập của người dân ngày càng ổn định, bình quân 47 triệu đồng/người/năm,  đời sống Nhân dân ngày được nâng lên, 

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã đóng góp trên 200 triệu đồng để tu sửa Nhà văn hóa, hệ thống truyền thanh…,bê tông hóa 100% các tuyến đường giao thông, 100% hộ được sử dụng nước sạch, người dân thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng hoa, cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó, an ninh trật tự thôn xóm được giữ vững, công tác khuyến học, khuyến tài và các hoạt động an sinh xã hội được chú trọng, có trên 95% hộ gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”.

Với những thành tích đạt được, thôn Phú Vinh được UBND huyện công nhận thôn văn hóa 5 năm liền tục từ 2017-2021.

Minh Hằng

 

Các tin khác