Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Liên đoàn lao động huyện Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 07/01, LĐLĐ huyện Quảng Ninh tổ chức hội tổng kết phong trào cán bộ, CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Nam, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình; đồng chí Võ Văn Tiến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong LĐLĐ tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Chí Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội, cơ quan, đơn vị phối hợp; các đồng chí trong BCH LĐLĐ huyện và chủ tịch CĐCS khối cơ quan HCSN, xã, thị trấn và khối doanh nghiệp.

LĐLĐ huyện Quảng Ninh hiện có 90 tổ chức CĐCS, với 2.743 cán bộ, CNVCLĐ, trong đó có 2.535 đoàn viên; nhìn chung tư tưởng của đoàn viên, người lao động ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước.

Với chủ đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, năm 2021, LĐLĐ huyện Quảng Ninh đã đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và công tác Công đoàn; đồng thời hướng hoạt động công đoàn về cơ sở. Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác; nhiều chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó tập trung tuyên truyền việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội. Hoạt động công đoàn được đổi mới, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ vv…LĐLĐ huyện đã tổ chức triển khai gói an sinh công đoàn đến 120 đoàn viên, người lao động khó khăn. Các cấp công đoàn cũng đã hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trị giá 132 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi đoàn viên ốm đau, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động…nhân dịp tháng công nhân, với số tiền 135,7 triệu đồng vv…

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, các cấp công đoàn trong huyện Quảng Ninh tiếp tục tập trung tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ gắn với nhiệm vụ cụ thể ở từng cơ quan, địa phương, đơn vị; đẩy mạnh các phong chào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho một số cá nhân; nhiều tập thể và đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoạt động công đoàn năm 2021 được các cấp huyện khen thưởng.

Ng. Khang

Các tin khác