TÀI LIỆU ISO 9001:2008
  
         

Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Quảng Ninh tiêm vacxin phòng Covid – 19 mũi 3

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong 2 ngày 6 và 7/01, huyện Quảng Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đợt 19, tiêm nhắc lại mũi 3 cho các đối tượng đã tiêm vắc xin Moderna, pfizer và Astra Zeneca mũi 2 đủ thời gian 3 tháng trở lên theo thứ tự ưu tiên tại 2 điểm tiêm chủng là Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện.

Đợt này, huyện Quảng Ninh được phân bổ 7.800 liều vắc xin phòng Covid – 19, trong đó, có 5.400 liều vắc xin Pfizer và 2.400 liều vắc xin Astra Zeneca..

Để đảm bảo cho công tác tiêm vắc xin Covid - 19 diễn ra an toàn và hiệu quả, ngành y tế huyện Quảng Ninh đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, nhân lực y tế tại các điểm tiêm. Lịch tiêm cho các đối tượng được xếp theo đơn vị với từng khung giờ khác nhau nhằm đảm bảo giản cách, tránh tập trung đông người.

Các trường hợp trước khi tiêm vắc xin Covid - 19 đều được hướng dẫn các bước thực hiện quy trình tiêm và theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn tự theo giỏi, xử lý các phản ứng thường gặp sau khi tiêm biện pháp xử lý. Phòng y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát việc thực hiện quy trình tiêm nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng.

Trước tình hình dịch bệnh covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng covid -19 nhắc lại mũi 3 và tuân thủ “5k” là cách hữu hiệu nhất để tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Minh Hằng

 

 

Các tin khác