Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Nông dân tích cực tỉa dặm lúa hè thu năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, nông dân huyện Quảng Ninh đã tích cực xuống đồng chăm sóc, tỉa dặm lúa hè thu, đảm bảo mật độ giúp cây lúa sinh trưởng, phát triển.

Vụ hè thu năm 2024, toàn huyện Quảng Ninh gieo sạ khoảng 3.200 ha lúa, với các bộ giống trung, ngắn ngày như:  PC6, Hà Phát 3, SV181, HN6 ......Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương sản xuất các bộ giống có thời gian sinh trưởng ngắn và cực ngắn đối với những vùng ruộng sâu, nhằm tránh thiệt hại do mưa lũ vào cuối vụ. Nông dân trên địa bàn huyện cũng đã tích cực áp dụng phương pháp cải tiến thâm canh SRI, giảm lượng giống lúa gieo trên một đơn vị diện tích để tiết kiệm chi phí sản xuất, hạn chế sâu bệnh và nâng cao năng suất, sản lượng thu hoạch.

Để đảm bảo thuận lợi cho việc tỉa dặm, các thôn, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đã tiến hành điều tiết nguồn nước hợp lý trên các cánh đồng và cung ứng đầy đủ các khâu dịch vụ về thuốc bảo vệ thực vật, vật tư phân bón tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân yên tâm sản xuất.

Đến nay lúa đã lên xanh, các xã, thị trấn tích cực hoàn thành việc tỉa dặm và bón thúc đợt 1, đồng thời tích cực diệt chuột, ốc bươu vàng hại lúa, bảo vệ mùa màng.

Minh Hằng

 

Các tin khác