Bình chọn

0 người đã tham gia bình chọn

Nông dân huyện Quảng Ninh khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vụ Hè Thu năm 2023, huyện Quảng Ninh sản xuất  3.180 ha lúa, với các bộ giống chủ lực như P6, các giống lúa lai, HT1, TBR1, Đài Thơm 8….Ngay từ đầu vụ, UBND xã đã chỉ đạo các HTX dịch vụ nông nghiệp sử dụng các loại giống trung và ngắn ngày để gieo sạ đảm bảo khung thời vụ, đặc biệt mô hình sản xuất lúa bao tiêu sản phẩm được đưa vào sản xuất cho năng suất cho năng suất, chất lượng cao.

Trong quá trình sản xuất, UBND xã đã chỉ đạo các thôn, HTX dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn bà con nông dân chú trọng việc phòng trừ sâu bệnh và các tác nhân gây hại đảm bảo cho sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa nhờ vậy cây lúa phát triển tốt cho năng suất chất lượng cao, qua đánh giá năng suất ước đạt hơn 55 tạ/ha, sản lượng trên 17.000 tấn.

Hiện, một số địa phương như Lương Ninh, Vĩnh Ninh, An Ninh, Vạn Ninh, Tân Ninh… đã thu hoạch trên 90% diện tích lúa hè thu năm 2023. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” các địa phương có diện tích lúa chín cũng đang được bà con nông dân tranh thủ thu hoạch sớm trước mùa mưa bão./.

Minh Hằng

 

Các tin khác